Kinh tế

Tài chính

Giá vàng hôm nay, 3-4: Tăng dữ dội, lập kỷ lục mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng hôm nay tăng mạnh hàng chục USD/ounce khi tình hình địa chính trị ở Trung Đông trở nên căng thẳng, nhu cầu trú ẩn vốn ngày càng gia tăng.
Giá vàng hôm nay của thế giới lập kỷ lục mới 2.280 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay của thế giới lập kỷ lục mới 2.280 USD/ounce.

Khoảng 6 giờ ngày 3-4, giá vàng hôm nay tăng 28 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.252 USD/ounce để thiết lập kỷ lục mới 2.280 USD/ounce.

Một trong những yếu tố chính thúc đẩy giá vàng hôm nay nóng lên là nhu cầu trú ẩn an toàn vốn ngày càng nhiều khi tình hình địa chính trị ở Trung Đông trở nên căng thẳng .

Cụ thể, một cuộc không kích vào đại sứ quán Iran ở Syria đã làm thiệt mạng một số thành viên cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Iran đổ lỗi cho Israel về vụ tấn công này và cho rằng đây là một sự leo thang khác ở Trung Đông. Ngoài ra, một cuộc không kích khác của Israel ở Gaza làm dấy lên lo ngại toàn cầu nhiều hơn nữa về sức tấn công mạnh mẽ của Israel.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết một số nhu cầu trú ẩn an toàn vốn đang chảy vào vàng do cuộc tấn công của Israel vào đại sứ quán Iran ở Syria.

Mặt khác, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ. Từ đó, nhiều người đã dịch chuyển một phần vốn sang kim loại quý. Giá vàng hôm nay của thế giới có thêm điều kiện để tăng dữ dội.

Trước đó, tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 2-4 tăng 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 81,3 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm