Thể thao

Giải Bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn quốc năm 2024: Gia Lai hy vọng vào vòng chung kết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 11-6, đội bóng nhi đồng Gia Lai sẽ có mặt tại Bình Dương để tham dự vòng loại Giải Bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn quốc năm 2024. Các cầu thủ “nhí” đang hy vọng giành suất vào vòng chung kết.

Để chuẩn bị cho vòng loại năm nay, các cầu thủ nhi đồng Gia Lai đã có đợt tập dượt kỹ càng. Ngay từ ngày 20-5, 16 cầu thủ ở lứa tuổi U11 đã tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh. Đây là những cầu thủ được tuyển chọn từ TP. Pleiku và các huyện: Đak Đoa, Ia Grai, Chư Pưh.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội bóng nhi đồng Gia Lai hy vọng giành suất vào vòng chung kết Giải Bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn quốc năm 2024. Ảnh: L.V.N

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội bóng nhi đồng Gia Lai hy vọng giành suất vào vòng chung kết Giải Bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn quốc năm 2024. Ảnh: L.V.N

Ông Phạm Quang-Trưởng đoàn kiêm huấn luyện viên trưởng Đội bóng nhi đồng Gia Lai-cho hay: Năm nay, công tác tuyển chọn cầu thủ cho đội bóng có nhiều thuận lợi. Bởi lẽ, cuối năm 2023 đã diễn ra Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh. Ngay từ thời điểm đó, các huấn luyện viên đã bám sát những trận đấu ở bậc tiểu học và “điểm tên” những cầu thủ xuất sắc nhất vào đội hình.

“Trong số 16 em đợt này có một số em đã từng thi đấu tại vòng loại năm 2023 nên ít nhiều đã có kinh nghiệm ở sân chơi toàn quốc. Bên cạnh đó, hầu như các em đều trưởng thành từ trung tâm bóng đá cộng đồng nên đã được tiếp cận, làm quen với bóng đá cơ bản từ nhỏ. Tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, các em cũng được tạo điều kiện thi đấu các giải cấp huyện, tỉnh cũng như giao hữu với các tỉnh bạn. Nhờ đó, các em trở nên dày dạn và trưởng thành”-ông Quang cho biết.

Với việc tập trung từ khá sớm, Đội bóng nhi đồng Gia Lai đã có hơn 20 ngày tập luyện cùng nhau tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh. Các em được tạo điều kiện tốt nhất như một đội bóng đá chuyên nghiệp. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cũng sẵn sàng hỗ trợ tiền ăn để các em sinh hoạt tập thể bài bản, hiểu biết nhau và ăn ý hơn trong quá trình thi đấu.

Để giúp các em có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ cũng như điều chỉnh nhân sự, Ban huấn luyện đã liên tục tổ chức những trận đấu giao hữu. Trước thềm vòng loại, các cầu thủ “nhí” đã thi đấu giao hữu với U11 SHB Đà Nẵng, U11 LPBank Hoàng Anh Gia Lai, U11 Kon Tum.

Theo ông Phạm Quang, các trận đấu đó có ý nghĩa chạy đà trước khi bước vào thi đấu chính thức. “Đối thủ trong các trận giao hữu đều chất lượng. Nhờ đó, chúng tôi có thể nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của các cầu thủ để nhắc nhở, điều chỉnh phù hợp. Dù thi đấu giao hữu song các em cũng chơi hết mình với quyết tâm cao nhất. Hy vọng khi bước vào giải, các em vẫn giữ được tinh thần như vậy, bởi mỗi trận đấu sẽ như một trận chung kết”-ông Quang nhận định.

Các cầu thủ Gia Lai đã có nhiều trận đấu giao hữu để cọ xát trước thềm giải đấu. Ảnh: Văn Ngọc

Các cầu thủ Gia Lai đã có nhiều trận đấu giao hữu để cọ xát trước thềm giải đấu. Ảnh: Văn Ngọc

Sau những ngày tập luyện hăng say và nghiêm túc, các cầu thủ “nhí” đang háo hức chờ đến ngày được phô diễn tài năng của mình. Em Kpă Y Trung (huyện Ia Grai) hào hứng: “Những ngày vừa rồi được lên tập trung đội tuyển, em rất vui và tự hào. Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm như một cầu thủ chuyên nghiệp. Em và các bạn sẽ cố gắng hết sức để vào vòng chung kết”.

Năm nay, các cầu thủ nhi đồng Gia Lai thi đấu vòng loại ở bảng C. Vòng loại có 16 đội bóng được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 4 đội nhất bảng cùng 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào chơi vòng chung kết. Các đội thi đấu trên mặt sân futsal trong nhà thi đấu.

Dự kiến, vòng chung kết sẽ tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh từ ngày 24-7 đến 6-8. Trong những năm gần đây, thành tích tốt nhất mà đội nhi đồng Gia Lai giành được là vào đến tứ kết ở vòng chung kết toàn quốc năm 2020.

Có thể bạn quan tâm