Điểm đến Gia Lai

Giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại 2 xã Đăk Song và Đăk Tơ Pang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Từ ngày 21 đến ngày 22-12, Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã thực hiện giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2023, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại 2 xã Đăk Song và Đăk Tơ Pang, huyện Kông Chro.
Đoàn đã đi kiểm tra thực tế 54 căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa tại 2 xã. Ảnh: Vinh Quang

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế 54 căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa tại 2 xã. Ảnh: Vinh Quang

Năm 2023, tại 2 xã Đăk Song và xã Đăk Tơ Pang có 36 hộ nghèo được hỗ trợ xây mới nhà ở và 18 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí 1,98 tỷ đồng. Trên cơ sở Đề án, hướng dẫn của Sở Xây dựng và các phòng ban chuyên môn huyện Kông Chro và các xã đã rà soát chặt chẽ, họp bình xét đánh giá các hộ được hỗ trợ nhà ở nhằm đảm bảo đúng đối tượng. Đồng thời, vận động hộ nghèo đối ứng thêm kinh phí và huy động các tổ chức, đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên đóng góp thêm ngày công giúp hộ nghèo xây dựng nhà ở. Đến nay, các xã đã hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo tại 2 xã gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Kinh phí hỗ trợ thấp; đa số các hộ được hỗ trợ là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nên không thể đối ứng phần kinh phí còn thiếu khi xây dựng nhà theo các hồ sơ thiết kế mẫu do Sở Xây dựng ban hành. Qua đó, các xã đề xuất Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh nâng mức hỗ trợ để tạo thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trong những năm tiếp theo.

Đoàn kiểm tra diện tích các căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa. Ảnh: Vinh Quang

Đoàn kiểm tra diện tích các căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa. Ảnh: Vinh Quang

Tại buổi giám sát, Đoàn đã kiểm tra thực tế việc xây mới, sửa chữa đối với 54 căn nhà hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo tại 2 xã. Qua đánh giá, việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 2 xã đảm bảo đúng quy trình, nhà ở xây dựng đảm bảo về chất lượng và diện tích.

VINH QUANG-NHẬT HÀO

Có thể bạn quan tâm