Sống trẻ - Sống đẹp

Thế giới trẻ

Giới trẻ chuộng du lịch Đà Lạt bằng xe máy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đà Lạt vẫn tấp nập du khách, ô tô di chuyển chậm chạp trên nhiều tuyến đường của thành phố này, do đó nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ chọn phương thức di chuyển bằng xe máy.
Bãi giữ xe ở Thung lũng tình yêu có rất nhiều xe máy

Bãi giữ xe ở Thung lũng tình yêu có rất nhiều xe máy

Ngày 16/2, nhiều du khách vẫn tiếp tục đổ về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) du lịch, nghỉ dưỡng. Một số chủ nhà nghỉ, khách sạn ở xứ lạnh cho biết vẫn tiếp tục nhận được điện thoại đặt phòng nhưng phải từ chối vì đã hết phòng lưu trú cho đến ngày 18 hoặc 19/2.

Với hàng trăm lượt du khách đến TP Đà Lạt trong dịp Tết Nguyên đán 2024 và những ngày kế tiếp nên nhiều dịch vụ ăn uống, taxi… bị quá tải, trong đó có dịch vụ cho thuê xe máy.

Một cơ sở cho thuê xe máy trên đường Lê Đại Hành, Đà Lạt

Một cơ sở cho thuê xe máy trên đường Lê Đại Hành, Đà Lạt

Theo chị Lê Phương, chủ cơ sở kinh doanh xe máy ở phường 3 ( Đà Lạt), cơ sở có 50 chiếc xe chuyên cho thuê nhưng những ngày qua luôn có khách thuê hết. Nhiều du khách khác điện thoại hỏi thuê xe máy để tham quan thành phố nhưng không có xe để đáp ứng.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Mai (phường 8, TP Đà Lạt) cho hay, những lúc cao điểm hàng chục xe máy của cơ sở đều có khách thuê, ngay cả những chiếc gia đình dùng để di chuyển hàng ngày cũng cho thuê nốt vì nhu cầu thuê xe máy quá lớn.

Các nhóm bạn trẻ thích tham quan, du lịch bằng xe máy

Các nhóm bạn trẻ thích tham quan, du lịch bằng xe máy

“Suốt một tuần nay, mỗi ngày Đà Lạt đón hàng chục ngàn du khách. Đường sá thì nhỏ hẹp nên di chuyển bằng ô tô rất khó khăn, chậm chạp. Nhiều lúc xe cộ nối đuôi nhau kéo dài hàng cây số, nhích từng chút một. Trong hoàn cảnh đó, đi xe máy thuận tiện hơn vì có thể đi đường tắt trong xóm. Khi muốn đến những quán ăn, cà phê… trong hẻm nhỏ đi xe máy là tiện lợi nhất”, chị Mai chia sẻ.

Trong khi ô tô nối đuôi nhau nhích từng chút một thì di chuyển bằng xe máy thuận tiện hơn

Trong khi ô tô nối đuôi nhau nhích từng chút một thì di chuyển bằng xe máy thuận tiện hơn

Một số chủ nhà nghỉ, khách sạn ở phường 3 (Đà Lạt) thông tin, vào những dịp lễ, Tết, khách sạn, nhà nghỉ thường phải có dịch vụ cho thuê xe máy thì mới đắt khách. Bởi thế, ngoài số xe máy ở khách sạn, họ thường thủ sẵn số điện thoại của 3-4 cơ sở cho thuê xe máy khác, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của du khách.

Đa số những người thuê xe máy tự lái là các bạn trẻ đi du lịch Đà Lạt theo từng nhóm. Giá dao động từ 170.000 – 200.000 đồng/xe/ngày tùy loại.

Anh Trần Văn Thêm (đến từ TP Biên Hòa, Đồng Nai) kể, dịp Tết Nguyên đán 2024 này, gia đình anh chủ động đi ô tô 7 chỗ đến Đà Lạt, sau đó thuê xe máy để đến các điểm tham quan quanh thành phố nhằm tránh tắc đường.

Đường Trần Phú đông nghẹt xe cộ trưa 16/2

Đường Trần Phú đông nghẹt xe cộ trưa 16/2

Đôi bạn Việt Hoàng và Thanh Quý (đến từ TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) thổ lộ: Từ Phan Rang lên Đà Lạt chỉ khoảng 110km nên nhóm bạn 6 người của họ chạy xe máy lên xứ lạnh để thuận tiện tham quan.

“Lần này lên đèo Prenn thấy lạ lẫm, tuyệt vời lắm. Đường rộng gấp đôi, êm ru, cảnh vật hai bên đường rất nên thơ với thông xanh, mai anh đào hồng rực. Chúng em tha hồ ngắm cảnh, nơi nào có bãi đất rộng ven đường thì dừng lại chụp ảnh đường đèo quanh co và check-in trong rừng thông”, Hoàng thổ lộ.

Có thể bạn quan tâm