Thể thao

HAGL chờ quà bất ngờ để vượt bão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Việc HLV Vũ Tiến Thành đã có 3 trận chưa biết mùi chiến thắng cho thấy CLB HAGL rất cần được bổ sung lực lượng mạnh mẽ, nhưng để thực hiện được điều đó không dễ dàng.

Khủng hoảng lực lượng trầm trọng

Đến phố núi Pleiku để thay HLV Kiatisak, ông Vũ Tiến Thành ấp ủ rất nhiều dự định để có thể thay đổi lối chơi của CLB HAGL. Theo ông Thành, bên cạnh kỹ thuật cơ bản rất tốt, thì "đám nhỏ của bầu Đức" sẽ có thể chơi hiệu quả hơn nếu bổ sung chất thép cơ bắp và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Thực tế, đây là điều HLV Vũ Tiến Thành đã làm quen tay ở CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM, khi giúp những cầu thủ trung bình khá trở thành tập thể rất khó bị đánh bại. Trong cách làm của mình, ông Vũ Tiến Thành thường có sự ví von với chiến lược săn mồi của loài linh cẩu: "Từng cá nhân nhỏ không đáng kể, nhưng nếu đoàn kết và đủ kiên nhẫn có thể đánh bại những đối thủ hùng mạnh nhất như sư tử, hổ, báo…". Điều này từng được HLV Kiatisak vui vẻ chia sẻ rằng ông được HLV Vũ Tiến Thành tư vấn nên mạnh mẽ và gây sức ép tích cực hơn nữa lên các cầu thủ.

HLV Vũ Tiến Thành

HLV Vũ Tiến Thành

CLB HAGL cần bổ sung lực lượng mạnh mẽ để chia lửa cho Tuấn Anh (trái) quá tải do phải cày ải quá nhiều

CLB HAGL cần bổ sung lực lượng mạnh mẽ để chia lửa cho Tuấn Anh (trái) quá tải do phải cày ải quá nhiều

Có một thực tế là lực lượng của CLB HAGL sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột như Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, Hữu Tuấn… đã suy yếu rất nhiều. Tuấn Anh và Minh Vương ở lại, cùng với Thanh Bình, Ngọc Quang… trở về đã phải gồng mình để hỗ trợ cho những cái tên trẻ hơn và cần thời gian để trưởng thành. Bên cạnh đó, may mắn còn không đến với CLB HAGL khi tiền đạo Martin bị chấn thương đầu gối vắng mặt gần hết lượt đi, tiếp theo đó là trung phong cắm duy nhất còn lại là Thanh Bình. Bầu Thụy đã tài trợ để cựu cầu thủ CLB Công an nhân dân sang Singapore điều trị nhưng đến giờ cựu tuyển thủ VN vẫn chưa thể ra sân. Mới nhất, tiền vệ đội trưởng Tuấn Anh và thủ môn Tuấn Hải cũng bị đau, dự kiến phải ngồi ngoài đến hết lượt đi. Lực lượng đã yếu còn bị thiếu như vậy, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xoay xở của HLV Vũ Tiến Thành, người đã chứng minh được tài liệu cơm gắp mắm tại CLB TP.HCM.

Chờ viện binh

CLB HAGL đang được thường xuyên quan tâm bằng những hành động cụ thể, từ thưởng tiền đến cam kết sẽ tăng cường lực lượng. Tất cả đều hiểu để CLB HAGL có thể thay đổi bộ mặt tích cực hơn nhằm thoát khỏi vị trí chót bảng, tạo nên cuộc "lội ngược dòng" trong lượt về. Khoảng cách chỉ 1 điểm với CLB Khánh Hòa, 3 điểm với CLB Thể Công Viettel và 5 điểm với CLB Quảng Nam, Hải Phòng, CLB HAGL có thể vượt qua được trong 16 trận còn lại của mùa giải.

HAGL (phải) đang gặp vô vàn khó khăn

HAGL (phải) đang gặp vô vàn khó khăn

HAGL từng nhắm đến thủ môn Patrik Lê Giang và tiền vệ Sầm Ngọc Đức đang được CLB Công an Hà Nội cho CLB TP.HCM mượn. Song, ý định này vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ của đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ". Một lãnh đạo của CLB TP.HCM bày tỏ: "Cả 2 cầu thủ Patrik Lê Giang và Sầm Ngọc Đức đều rất quan trọng, là chỗ dựa của đội bóng. Sẽ không có chuyện bộ đôi này rời CLB TP.HCM sớm. Chúng tôi muốn tất cả tôn trọng hợp đồng cho mượn đến hết mùa, kể cả đổi bằng cầu thủ khác cũng không cần. CLB TP.HCM không phải của cá nhân nào mà là của người dân thành phố, chúng tôi phải thực hiện điều tốt nhất cho CĐV thành phố".

HLV Vũ Tiến Thành xác nhận: "Đến giờ này chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch bổ sung Patrik Lê Giang hay Sầm Ngọc Đức. Tôi về HAGL thì phải sử dụng cầu thủ HAGL. Mọi người đừng mong chờ giữa giai đoạn bổ sung cầu thủ vì vướng pháp lý. Chắc chắn, HAGL sẽ được bổ sung một vài vị trí, nhưng tất cả đang trong kế hoạch nên chưa thể nói ra được. Lực lượng HAGL mỏng, một số cầu thủ phải đá trái vị trí và khi thể lực xuống khó tìm người thay. Nhưng chúng tôi sẽ kiên trì sử dụng cầu thủ HAGL đào tạo ra, nhất là các cầu thủ trẻ. Cuộc đua trụ hạng khó khăn nhưng chúng tôi sẽ phải vượt qua, nhờ các cầu thủ có nếp sinh hoạt tốt, rất khát khao yêu thương hiệu HAGL".

Thay đổi đầu tiên ở CLB HAGL nằm ở ngoại binh, khi chính thức đăng ký bộ đôi tiền đạo Veras (sinh năm 2000) và tiền vệ Gabriel (sinh năm 1997) thay cho Martin (chấn thương) và Jhon Cley (treo giò trận tới). Hy vọng đó là những tiếp viện đầu tiên, bầu Thụy và dàn cố vấn của mình sẽ có thêm quà bất ngờ giúp HAGL mạnh mẽ, hiệu quả hơn trong giai đoạn tới.

Có thể bạn quan tâm