Kinh tế

Hai dự án chăn nuôi heo được cấp giấy phép môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa ký cấp Giấy phép môi trường cho 2 dự án chăn nuôi heo nái tại huyện Kông Chro và Ia Pa

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký cấp Giấy phép môi trường số 631/GPMT-UBND cho Công ty Cổ phần Gia Lai Farms được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án Trang trại chăn nuôi heo nái Gia Lai Farms​ (tại làng Brưl, xã Chơ Glong, huyện Kông Chro) và cấp Giấy phép môi trường số 517/GPMT-UBND cho Công ty TNHH Chăn nuôi Bảo An Gia Lai được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án Trang trại chăn nuôi heo nái Bảo An (tại thôn 4, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa).

Tỉnh Gia Lai đang tập trung thu hút các dự án chăn nuôi công nghệ cao. Ảnh: H.D
Tỉnh Gia Lai đang tập trung thu hút các dự án chăn nuôi công nghệ cao. Ảnh: H.D

Dự án Trang trại chăn nuôi heo nái Gia Lai Farms có quy mô 109.900 m2 với công suất duy trì ổn định 2.500 con heo nái và 80 con heo nọc trong dự án. Dự án thuộc nhóm I theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường và thuộc nhóm B theo quy định của Luật Đầu tư công. Còn Trang trại chăn nuôi heo nái Bảo An có quy mô 143.688 m2 với công suất duy trì ổn định 2.400 con heo nái và 80 con heo nọc.

Theo Giấy phép, các dự án này được phép xả nước thải, xả khí thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường theo đúng quy định; bảo đảm giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung; quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư chỉ được phép thực hiện các nội dung cấp phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng; vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý chất thải bảo đảm chất thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm, tiếng ồn, độ rung không đạt yêu cầu cho phép và phải dừng ngay việc xả khí thải, phát sinh tiếng ồn, độ rung để thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các chủ đầu tư phải báo cáo kịp thời về cơ quan cấp giấy phép môi trường, cơ quan chức năng ở địa phương nếu xảy ra các sự cố đối với các công trình xử lý chất thải, sự cố khác dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Có thể bạn quan tâm