Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Hai trực thăng quân sự va chạm giữa trời, 10 người thiệt mạng ở Malaysia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hải quân Hoàng gia Malaysia vừa thông báo 10 người đã thiệt mạng hôm nay 23.4 sau khi hai trực thăng quân sự va chạm giữa không trung.

Vụ va chạm giữa hai trực thăng quân sự nói trên xảy ra trong buổi diễn tập nhằm chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh của Hải quân Hoàng gia Malaysia, tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak, theo Reuters dẫn thông báo từ Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Hải quân Hoàng gia Malaysia cho biết thêm sau khi va chạm, một trực thăng HOM M503-3 và một trực thăng Fennec M502-6 đã rơi lúc 9 giờ 32 phút sáng nay 23.4.

Một trong hai chiếc trực thăng được cho là đã rơi xuống một đường chạy, trong khi chiếc còn lại rơi xuống bể bơi gần đó, theo BBC.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy trực thăng HOM và Fennec của Hải quân Hoàng gia Malaysia va chạm giữa không trung tại một căn cứ hải quân ở bang Perak vào ngày 23.4. Chụp màn hình CNA
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy trực thăng HOM và Fennec của Hải quân Hoàng gia Malaysia va chạm giữa không trung tại một căn cứ hải quân ở bang Perak vào ngày 23.4. Chụp màn hình CNA

Tất cả 10 người thiệt mạng đều là thành viên của phi hành đoàn của hai chiếc trực thăng va chạm với nhau.

Ông Suhaimy Mohamad Suhail, chỉ huy hoạt động cấp cao của sở cứu hỏa và cứu hộ Malaysia, cho hay: "Hai chiếc trực thăng đã va chạm trong quá trình huấn luyện bay. Tất cả 10 nạn nhân trên trực thăng đều được các nhân viên y tế xác nhận đã thiệt mạng", theo AFP.

Nguồn: Twitter

"Tất cả các nạn nhân được xác nhận đã chết tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện căn cứ quân sự Lumut để nhận dạng", Hải quân Hoàng gia Malaysia thông báo.

Hải quân Hoàng gia Malaysia cho hay nguyên nhân hai trực thăng va chạm đang được điều tra.

Có thể bạn quan tâm