Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Hàn Quốc chỉ trích vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 22-4, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này thử tên lửa đạn đạo tầm trung mới mang đầu đạn siêu thanh, theo nguồn tin từ TNO, TTXVN và dangcongsan.vn.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) chỉ trích vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là “một hành động khiêu khích rõ ràng”, đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, JCS khẳng định cơ quan này sẽ duy trì cảnh giác cao độ trước khả năng Triều Tiên thực hiện thêm các vụ phóng thiết bị trong tương lai.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản cũng vừa xác nhận Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo. Theo các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản, thiết bị tên lửa có thể đã rơi bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của nước này (EEZ) trên biển Nhật Bản.

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (nguồn KCTV)

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (nguồn KCTV)

Trước đó, chiều 19-4, Triều Tiên cũng đã tiến hành thử nghiệm sức mạnh của đầu đạn siêu lớn cho tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-1 Ra-3, cũng như phóng thử tên lửa phòng không kiểu mới Pyoljji-1-2 ở vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên (biển Hoàng Hải).

Theo đó, cả 2 vụ phóng này đều nằm trong hoạt động định kỳ của Cơ quan quản lý tên lửa Triều Tiên và các viện khoa học quốc phòng liên quan nhằm đẩy nhanh phát triển công nghệ trên nhiều mặt như hiệu quả chiến thuật, hiệu suất kỹ thuật, cách thức vận hành của các hệ thống vũ khí kiểu mới.

Có thể bạn quan tâm