Thời sự - Sự kiện

Hàn Quốc phát hiện khoảng 20 lính Triều Tiên xâm nhập qua biên giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 11/6, Quân đội Hàn Quốc đã nổ súng bắn cảnh cáo khi phát hiện nhóm khoảng 20 binh sĩ Triều Tiên vượt qua biên giới đất liền trong một thời gian ngắn vào cuối tuần qua, theo hãng thông tấn Yonhap.
Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra dọc biên giới với Triều Tiên. Ảnh: AFP

Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra dọc biên giới với Triều Tiên. Ảnh: AFP

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) đã xác nhận thông tin trên.

Theo Yonhap, các binh sĩ Triều Tiên đã vượt qua Đường phân giới quân sự (MDL) trong Khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền. JCS cho biết vụ việc xảy ra ở khu vực trung tâm của biên giới vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa 9/6.

Quân đội Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo, khiến binh sĩ Triều Tiên phải quay trở lại địa phận của họ ở khu vực biên giới. JCS đồng thời cho biết thêm rằng không có hoạt động bất thường nào sau các phát súng cảnh cáo.

Phía Triều Tiên chưa lên tiếng về thông tin Hàn Quốc bắn súng cảnh cáo.

Vụ xâm nhập diễn ra trong bối cảnh căng thẳng xuyên biên giới gia tăng do Triều Tiên thả bóng bay chở rác. Quân đội Hàn Quốc ngày 10/6 cho biết Triều Tiên tiếp tục thả tới 310 bóng bay trở rác về phía Hàn Quốc. Cùng ngày, quân đội Hàn Quốc quyết định ngừng triển khai loa phóng thanh tuyên truyền gần biên giới với Triều Tiên. Một ngày trước đó, Hàn Quốc đã bật loa phóng thanh này lần đầu trong 6 năm để đáp trả chiến dịch thả bóng mang rác của Bình Nhưỡng.

Trước các vụ thả bóng bay của Triều Tiên, vào ngày 4/6, nội các Hàn Quốc đã thông qua quyết định đình chỉ hoàn toàn Thỏa thuận Quân sự Toàn diện với Bình Nhưỡng.

Có thể bạn quan tâm