Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 17-3, TNO cho biết, nhằm diễn tập triển khai lực lượng trong trường hợp Triều Tiên có các động thái khiêu khích trước cuộc bầu cử Quốc hội ở Hàn Quốc vào tháng tới, Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn xung quanh các đảo tiền tiêu phía Tây.

Theo đó, cuộc tập trận diễn ra xung quanh các đảo Baengnyeong và Yeonpyeong gần ranh giới với Triều Tiên trên Hoàng Hải. Bộ Tư lệnh Phòng thủ quần đảo khu vực Tây Bắc Hàn Quốc cho hay, cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng cơ động nhanh thuộc Thủy quân lục chiến, tàu đổ bộ LST-II, trực thăng Marineon (MUH-1) và xe bọc thép tấn công lội nước (KAAV). Ngoài ra, còn có các máy bay trực thăng tấn công AH-64E Apache của quân đội Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 14-3, Hàn Quốc và Mỹ cũng đã kết thúc cuộc tập trận “Lá chắn tự do” thường niên với chủ đích tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận quân sự xung quanh các đảo tiền tiêu. Ảnh: YONHAP

Quân đội Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận quân sự xung quanh các đảo tiền tiêu. Ảnh: YONHAP

Về phía Triều Tiên, ngay sau khi cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc kết thúc thì các lực lượng vũ trang Triều Tiên cũng đã tiến hành diễn tập quân sự, vietnamnet.vn đưa tin.

Theo đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát cuộc tập trận tác chiến trên không, đồng thời thúc giục binh lính chuẩn bị cho chiến đấu. “Chỉ có huấn luyện thực tế, liên quan trực tiếp đến chiến tranh mới có thể chuẩn bị cho binh lính trở thành những tay súng chiến đấu thực thụ”-ông Kim cho hay.

Với ý chí sẵn sàng của quân đội Triều Tiên, ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng, đồng thời ra lệnh cho quân đội huấn luyện để đối phó với mọi loại địa hình, thời tiết, thời gian và các điều kiện khắc nghiệt nhất.

Có thể bạn quan tâm