Du lịch

Hàn Quốc triển khai thẻ giao thông phức hợp trọn gói ngắn hạn dành cho du khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Từ tháng 7-2024, TP. Seoul (Hàn Quốc) sẽ triển khai thẻ giao thông phức hợp Climate Card trọn gói dành cho du khách tham quan ngắn hạn có giá trị sử dụng trong 1 tháng, theo vtv.vn.

Cụ thể, giá của mỗi thẻ dự kiến được ấn định ở mức khoảng 20.000 Won (14,57 USD) sử dụng không giới hạn trong 5 ngày. Khách hàng được phép sử dụng tất cả các tuyến xe bus và tàu điện ngầm ở Seoul cùng với dịch vụ xe đạp công cộng Ttareungyi của thành phố.

Chính quyền TP. Seoul cho biết, dự án phát hành thẻ giao thông phức hợp Climate Card lấy cảm hứng từ các hệ thống thành công ở những nước tiên tiến nhằm mục đích nâng cao sự thuận tiện cho khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm Seoul trong thời gian ngắn. Thẻ giao thông phức hợp này cho phép người dùng tận hưởng quyền truy cập không giới hạn vào tàu điện ngầm, xe bus và xe đạp công cộng của Seoul với mức giá thấp trong các chuyến thăm Seoul ngắn hạn. Việc phát hành thẻ sẽ giảm bớt những bất tiện liên quan đến giao thông và giảm gánh nặng chi phí giao thông công cộng, làm cho giao thông công cộng trở nên dễ tiếp cận và thuận tiện hơn cho du khách.

Thẻ giao thông công cộng ở Seoul dự kiến phát hành trong tháng 7 dành cho du khách, có hạn sử dụng 5 ngày. Ảnh: Yohap

Thẻ giao thông công cộng ở Seoul dự kiến phát hành trong tháng 7 dành cho du khách, có hạn sử dụng 5 ngày. Ảnh: Yohap

TTXVN cho biết, Hàn Quốc đang đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Kết quả khảo sát của nền tảng trực tuyến chuyên thu thập và trực quan hóa dữ liệu Statista (Đức) cho thấy, trong năm 2023, có 41% số người Hàn Quốc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại hàng ngày.

Vì vậy, với việc đưa vào áp dụng thẻ Climate Card, ngày càng có nhiều người sử dụng phương tiện giao thông công cộng hơn, đặc biệt là tàu điện ngầm với sự chính xác về thời gian đi lại.

Được biết, sau Hàn Quốc, Ba Lan đứng thứ 2 về tỷ lệ sử dụng phương tiện giao thông công cộng (39%), tiếp đó là Áo (34%), Mexico (33%) và Tây Ban Nha (32%).

Có thể bạn quan tâm