Đô thị

Hồ Diên Hồng xả nước để phục vụ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Công viên Diên Hồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 19-2, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố Pleiku có thông báo số 17/TB-BQL về việc xả nước hồ Diên Hồng để phục vụ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Công viên Diên Hồng.
Thông báo lịch xả nước Hồ Diên hồng của Ban Quản lý đầu tư xây dựng TP. Pleiku. Ảnh: Lê Nam

Thông báo lịch xả nước Hồ Diên hồng của Ban Quản lý đầu tư xây dựng TP. Pleiku. Ảnh: Lê Nam

Theo đó, từ ngày 25-2-2024 hồ Diên Hồng bắt đầu xả nước nước và kết thúc khi hoàn thành công trình. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Pleiku thông báo đến các phòng ban, đơn vị có liên quan để biết và có kế hoạch tuyên truyền cho nhân dân vùng hạ lưu được biết để có kế hoạch thu hoạch hoa màu, vật nuôi... tại các vùng có nguy cơ ngập úng, tránh trường hợp gây thiệt hại tài sản của nhân dân vùng hạ lưu khi tiến hành xả nước.

Hồ Diên Hồng nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet

Hồ Diên Hồng nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet

Được biết, Dự án cải tạo, nâng cấp Công viên Diên Hồng được HĐND TP.Pleiku phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2022 và do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố quản lý dự án. Mục tiêu là sửa chữa các hạng mục để tiếp tục khai thác sử dụng công trình, đồng thời tôn tạo không gian kiến trúc, tăng vẻ mỹ quan đô thị của TP. Pleiku. Cụ thể, ở khu vực hồ A: Sửa chữa gia cố bờ kè quanh hồ; thay mới lan can; đường dạo quanh hồ; nâng cấp mở rộng cổng chính; nâng cấp, mở rộng đường vào; cầu dạo bộ; lát đá bazan một số vị trí; xây mới hàng rào; hệ thống điện trang trí dọc đường vào chính và các hạng mục phụ khác. Khu vực hồ B: Cống dẫn nước thải và một số hạng mục khác. Tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 31 tỷ đồng, 100% nguồn vốn là ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện dự án, năm 2023-2024.

Có thể bạn quan tâm