Bạn đọc

Pleiku: Mưa lớn làm sập nhiều đoạn tường rào của Công viên Diên Hồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trận mưa lớn kéo dài trong đêm 5-9 đã làm sập toàn bộ 2 đoạn tường rào phía bờ Bắc Công viên Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Ảnh: Duy Lê
Đoạn tường rào phía bờ Bắc Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) bị sập. Ảnh: Duy Lê

Đoạn thứ nhất dài hơn 20 mét, đoạn thứ 2 có chiều dài hơn 10 mét. Đáng chú ý, ngoài làm sập đoạn tường rào, mưa lớn đã kéo đổ một phần nền nhà, mái che và một số vật dụng của quán giải khát phía trong. Rất may sự cố diễn ra trong đêm nên không gây ảnh hưởng đến tính mạng của khách tham quan cũng như người dân tập thể dục tại khu vực này.

Trước đây, mưa lớn cũng đã làm sập nhiều đoạn tường rào tại Công viên Diên Hồng, kéo theo đất đá tràn ra khu vực lối đi và bồi lấp lòng hồ. Theo người dân trong khu vực, nguyên nhân sạt lở là do thiếu hệ thống thoát nước, nền đất yếu và nhiều đoạn tường rào đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ảnh: Duy Lê
Mưa lớn làm sập nhiều đoạn tường rào của Công viên Diên Hồng. Ảnh: Duy Lê


Vừa qua, HĐND TP. Pleiku đã ra Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp Công viên Diên Hồng. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 31,082 tỷ đồng, 100% nguồn vốn là ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện dự án trong 2 năm 2023-2024.
 

DUY LÊ

Có thể bạn quan tâm