Kinh tế

Doanh nghiệp

Hoàng Anh Gia Lai bác tin đồn về bầu Đức và trái phiếu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hoàng Anh Gia Lai vừa có thông tin chính thức liên quan đến tin đồn về bầu Đức, tình hình sản xuất kinh doanh và các thông tin về trái phiếu do công ty phát hành.

Tối 12-10, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) cho biết đến thời điểm phát hành thông cáo, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAGL vẫn trực tiếp chỉ đạo hoạt động sản xuất tại các nông trường, nông trại của tập đoàn; di chuyển hàng ngày giữa các nông trường, nông trại để giám sát và điều hành.

Ông Đức cũng trực tiếp chủ trì các cuộc họp của HĐQT công ty, các cuộc họp với Ban Tổng giám đốc và các cấp quản lý của công ty để phổ biến triển khai các chủ trương, chiến lược, nhằm đạt được kế hoạch kinh doanh năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông công ty thông qua.

Hiện trạng hoạt động của toàn tập đoàn vẫn đang diễn ra bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn đang diễn ra tại các nông trường, nông trại, cảng biển.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, trong tháng 9-2022 doanh thu thuần của công ty này đạt 475 tỉ đồng, trong đó ngành chăn nuôi 202 tỉ đồng, ngành cây ăn trái 234 tỉ đồng và ngành phụ trợ 39 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế 113 tỉ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm doanh thu thuần 3.183 tỉ đồng và lợi nhuận đạt 894 tỉ đồng.


 

Ông Đoàn Nguyên Đức vẫn đang điều hành hoạt động của Hoàng Anh Gia Lai như mọi ngày. Ảnh: Ngọc Ánh
Ông Đoàn Nguyên Đức vẫn đang điều hành hoạt động của Hoàng Anh Gia Lai như mọi ngày. Ảnh: Ngọc Ánh


Liên quan đến các khoản trái phiếu do doanh nghiệp này phát hành, HAGL cho biết hiện chỉ còn 2 khoản trái phiếu bao gồm: Trái phiếu phát hành ngày 30-12-2016, dư nợ gốc hiện nay là 5.271 tỉ đồng, ngày đáo hạn là 30-12-2026. Trái phiếu phát hành ngày 18-6-2012, dư nợ gốc hiện nay là 300 tỉ đồng, ngày đáo hạn là 30-9-2023.

"Cả 2 khoản trái phiếu nêu trên đều có đầy đủ tài sản bảo đảm cho dư nợ hiện tại. HAGL khẳng định các tin đồn hiện nay trên các mạng xã hội và các hội nhóm chứng khoán là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cá nhân của Chủ tịch HĐQT, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn tập đoàn" - thông cáo của doanh nghiệp này nêu rõ.


 

Giá cổ phiếu HAG đã rơi một mạch hơn 30% chỉ trong hơn 2 tuần. Ảnh: Bình An
Giá cổ phiếu HAG đã rơi một mạch hơn 30% chỉ trong hơn 2 tuần. Ảnh: Bình AnDoanh nghiệp của bầu Đức cũng cho biết mọi thông tin đăng tải không chính xác, sử dụng các dữ liệu và hình ảnh cắt ghép mang hàm ý hù dọa nhà đầu tư, cổ đông công ty, sẽ được HAGL chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.


Về cổ phiếu HAG của bầu Đức, trong phiên giao dịch ngày 12-10, bất chấp thị trường ngập sắc xanh và sắc tím của cổ phiếu nhiều nhóm ngành, HAG vẫn bị bán tháo và kết phiên giao dịch giảm 6,96%, về dưới mệnh giá là 9.630 đồng/cổ phiếu. HAG bị bán tháo với khối lượng giao dịch hơn 30 triệu cổ phiếu đồng thời dư bán giá sàn trên 3 triệu cổ.

Nếu tính từ vùng đỉnh trên 14.000 đồng hơn 2 tuần trước, giá cổ phiếu HAG hiện đã giảm trên 30% và về dưới mệnh giá. Trong bối cảnh này, con gái bầu Đức là Đoàn Hoàng Anh đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu, nâng tỉ lệ cổ phiếu dự kiến nắm giữ sau giao dịch này lên 10 triệu cổ phiếu, tỉ lệ 1,08%. Thời gian giao dịch từ 17-10 đến 15-11-2022.

Theo Thái Phương (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm