Thể thao

Thể thao cộng đồng

Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XI: Hứa hẹn những cuộc đua quyết liệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Năm nay, các em học sinh tỉnh Gia Lai lại có dịp so tài tại Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn tỉnh lần thứ XI. Các đoàn vận động viên (VĐV) đều nỗ lực tập luyện và háo hức đón chờ sự kiện với hy vọng đạt thành tích cao nhất.
Các đoàn VĐV đang háo hức được tranh tài tại HKPĐ toàn tỉnh lần thứ XI. Ảnh: L.V.N

Các đoàn VĐV đang háo hức được tranh tài tại HKPĐ toàn tỉnh lần thứ XI. Ảnh: L.V.N

Huyện Chư Sê là một trong những địa phương hoàn thành sớm chương trình HKPĐ cấp huyện với các hoạt động thi đấu từ ngày 21 đến 25-11. Đây là kỳ hội khỏe có số lượng VĐV tham gia đông nhất với hơn 1.000 em đến từ 32 đơn vị trường tiểu học và THCS.

Ông Nguyễn Võ Hùng Vương-Phó Trưởng đoàn huyện Chư Sê tham dự HKPĐ tỉnh-cho hay: “Sau khi HKPĐ cấp huyện kết thúc, chúng tôi đã tuyển chọn các VĐV tốt nhất để tham gia thi đấu tại HKPĐ cấp tỉnh. Các em cũng có thời gian tập luyện cùng nhau với những giáo án phù hợp để đạt phong độ cao nhất khi bước vào thi đấu. Ngoài việc tham gia huấn luyện tập trung, các VĐV cũng cho thấy sự nỗ lực rất cao khi tự giác tập thêm, đặc biệt được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh”.

Theo ông Vương, ở kỳ HKPĐ toàn tỉnh lần này, đoàn Chư Sê có 178 VĐV tranh tài 11/12 môn. Đây cũng là một trong những đoàn có số lượng học sinh tham gia đông nhất. Đoàn Chư Sê cũng xác định thế mạnh ở các môn: bơi lội, bóng đá, cầu lông, Vovinam, Karate. Trong đó, bơi lội được xem là “mỏ vàng” của thể thao Chư Sê trong những năm qua và thường dẫn đầu trong các giải đấu cấp tỉnh. Tại Giải Vô địch bơi lội năm 2023, đoàn Chư Sê có 19 VĐV tham gia đã giành được 30 huy chương, trong đó có 14 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 11 huy chương đồng và giành giải nhất toàn đoàn.

Nổi bật nhất là những cái tên như: Nguyễn Tuệ Anh, Phạm Nhật Anh. Tại Giải Bơi lội học sinh phổ thông toàn quốc 2023, Nhật Anh đã xuất sắc giành 2 huy chương đồng ở nội dung cá nhân và đồng đội. “Đây là lần đầu tiên em tham gia HKPĐ toàn tỉnh. Em quyết tâm thi đấu để đạt thành tích tốt nhất”-Nhật Anh tâm sự.

Trong khi đó, đoàn TP. Pleiku cũng đã tích cực chuẩn bị để củng cố vị thế dẫn đầu của mình. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thành phố trong việc tuyển chọn, đào tạo VĐV.

Ông Nguyễn Như Thành-Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thành phố-cho biết: “Tại HKPĐ toàn tỉnh sắp tới, thành phố có gần 200 VĐV tranh tài ở tất cả các môn. Chúng tôi hướng đến thế mạnh ở các môn như: bóng bàn, cầu lông, bơi lội, bóng đá, cờ vua và các môn võ thuật. Năm nay, các đoàn đều có dàn VĐV chất lượng, song thành phố quyết tâm giữ vững vị trí số 1 của mình”.

Các VĐV vừa được trui rèn qua HKPĐ cấp huyện để sẵn sàng cho HKPĐ tỉnh. Ảnh: Vũ Chi

Các VĐV vừa được trui rèn qua HKPĐ cấp huyện để sẵn sàng cho HKPĐ tỉnh. Ảnh: Vũ Chi

Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XI diễn ra từ ngày 10 đến 23-12. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 17-12 tại Sân vận động Pleiku. Hội khỏe năm nay quy tụ hơn 3.100 VĐV đến từ 69 đoàn gồm các huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trong toàn tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 3 hệ gồm: tiểu học với 4 môn thi đấu, THCS với 12 môn và THPT với 11 môn.

Ở bậc THPT, HKPĐ lần này hứa hẹn có sự bứt phá mạnh mẽ từ các đoàn. 4 năm trước, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn với việc giành nhiều huy chương ở các môn thế mạnh như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… Tuy nhiên, ở kỳ hội khỏe năm nay, bậc THPT không có môn đẩy gậy và bắn nỏ trong chương trình thi đấu, thứ hạng của các trường vì vậy chắc chắn sẽ có sự thay đổi.

Theo ông Nguyễn Trường Phong-huấn luyện viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh: “Điều này thực sự đáng tiếc, vì chúng tôi vốn chú trọng các môn thể thao truyền thống. Đẩy gậy, bắn nỏ có nhiều hạng cân và cự ly thi đấu nên mang lại nhiều huy chương. Chúng tôi khó giữ được vị trí trong tốp đầu trong kỳ HKPĐ năm nay, bởi các môn như: bơi lội, bóng đá, điền kinh, võ thuật… là thế mạnh của các đơn vị khác”.

Trong khi đó, Trường THPT Pleiku-đơn vị xếp thứ 2 toàn đoàn tại HKPĐ toàn tỉnh 4 năm trước đang nuôi tham vọng bước lên ngôi số 1. Ngày 4-12 vừa qua, Trường THPT Pleiku đã tổ chức lễ xuất quân rất sôi động và hoành tráng.

Ông Nguyễn Như Út-phụ trách chuyên môn đoàn VĐV Trường THPT Pleiku-hồ hởi cho biết: “Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến đoàn VĐV tranh tài tại HKPĐ toàn tỉnh. Nhà trường cũng đăng cai môn bóng chuyền và cầu lông, là 2 môn thế mạnh có thể tranh huy chương của trường. Ngoài ra, các môn võ như Taekwondo, Karate, Vovinam hứa hẹn giúp trường đạt thành tích cao. Những ngày qua, các em tập luyện rất nghiêm túc với tinh thần quyết tâm, phấn khởi, sẵn sàng xung trận”.

Có thể bạn quan tâm