Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.

Tạo không khí thi đua sôi nổi

Với mục đích tạo sân chơi thể thao lành mạnh, tập hợp đoàn kết hội viên thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Ia Rong đã huy động nhiều nguồn lực xã hội hóa để xây dựng công trình sân bóng chuyền cho thanh niên làng Teng Nong (xã Ia Rong).

Có niềm đam mê thể thao, năm 2020, thanh niên làng Teng Nong đã góp 14 triệu đồng mua mảnh đất rộng 200m2 làm sân bóng chuyền. Do chưa đủ kinh phí nên nền sân bóng chuyền chỉ được san ủi cho bằng phẳng, mùa nắng thì bụi, mùa mưa thì trơn trượt nên ảnh hưởng đến việc tập luyện, rèn luyện thể thao.

Công trình sân bóng chuyền mang lại niềm vui cho người dân làng Teng Nong (xã Ia Rong). Ảnh: M.N
Công trình sân bóng chuyền mang lại niềm vui cho người dân làng Teng Nong (xã Ia Rong). Ảnh: M.N

Để chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện, đầu tháng 3-2024, Hội LHTN Việt Nam xã Ia Rong đã huy động đoàn viên, thanh niên đóng góp 10 triệu đồng để xây dựng công trình. Hội LHTN Việt Nam xã tặng thanh niên làng 1 bộ bóng-lưới bóng chuyền.

Công trình đi vào hoạt động trở thành điểm đến thường xuyên của những thanh niên đam mê thể thao. Đây cũng là địa điểm diễn ra những trận giao hữu bóng chuyền giữa các chi đoàn trong xã. Anh Siu Khiên-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Ia Rong chia sẻ: “Công trình đã tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Nhờ công trình này, thanh niên có sân chơi lành mạnh, góp phần tập hợp, đoàn kết thanh niên trên địa bàn”.

Chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Nhơn Hòa đã trao tặng công trình “Điểm thu gom rác thải nhựa” cho Liên đội Trường THCS Nguyễn Trãi. Công trình được làm bằng khung thép, lợp mái tôn, bọc lưới xung quanh do hội viên thanh niên trên địa bàn thị trấn lắp ráp, bàn giao cho trường học vào ngày 6-3.

Công trình đã giúp các em học sinh trong trường ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp, bảo vệ môi trường và thói quen tiết kiệm. Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các học sinh đã biết thu gom giấy, bìa carton, vỏ lon, chai nhựa để bỏ vào “điểm thu gom”. Hàng quý, Liên đội sẽ gom số lượng rác thải nhựa đem bán. Số tiền này Liên đội dùng để gây quỹ tiếp sức đến trường cho các học sinh khó khăn.

Đoàn Thanh niên-Hội LHTN Việt Nam thị trấn Nhơn Hòa trao tặng công trình "Điểm thu gom rác thải nhựa" cho Trường THCS Nguyễn Trãi. Ảnh: M.N
Đoàn Thanh niên-Hội LHTN Việt Nam thị trấn Nhơn Hòa trao tặng công trình "Điểm thu gom rác thải nhựa" cho Trường THCS Nguyễn Trãi. Ảnh: M.N

Ngoài công trình này, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Nhơn Hòa đã trồng 90 cây xanh trong khuôn viên UBND thị trấn; tặng 10 suất quà (200.000 đồng/suất) cho thiếu nhi khó khăn. Chị Nay H’Biên-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn Nhơn Hòa cho hay: “Dù mỗi công trình, phần việc có giá trị không lớn nhưng đều thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo vì cộng đồng của hội viên thanh niên trên địa bàn. Các công trình, phần việc đều được chính quyền địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá cao”.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh có 10 tổ chức Hội cơ sở với 8.715 hội viên thanh niên. Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chọn Hội LHTN Việt Nam xã Ia Dreng để tổ chức Đại hội điểm cấp xã, chọn Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh để tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Vì vậy, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh đã chỉ đạo, đôn đốc, ban hành kế hoạch hướng dẫn để tổ chức Đại hội đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Ia Dreng được tổ chức thành công vào ngày 18-1. Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội xã, thị trấn trong toàn huyện được mời tham dự để học hỏi, rút kinh nghiệm tổ chức đại hội. Đến ngày 17-3, 10/10 tổ chức Hội cơ sở trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công đại hội. Qua đánh giá, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội được các tổ chức Hội cơ sở thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, bảo đảm tính dân chủ. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội qua mạng xã hội facebook, zalo đã tạo không khí phấn khởi trong thanh niên toàn huyện. Một trong những điểm nổi bật của Đại hội lần này là việc ứng dụng chuyển đổi số, quét mã QR để đọc tài liệu đại hội.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ia Rong khóa IV (nhiệm kỳ 2024-2029) ra mắt tại Đại hội. Ảnh: M.N
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ia Rong khóa IV (nhiệm kỳ 2024-2029) ra mắt tại Đại hội. Ảnh: M.N

Thành công của Đại hội Hội cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 9-4 tại Hội trường 10-12 (thị trấn Nhơn Hòa). Tham dự Đại hội gồm 180 đại biểu, trong đó có 110 đại biểu chính thức đến từ các tổ chức Hội cơ sở trên địa bàn huyện.

Để chuẩn bị cho Đại hội, Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh đã thành lập Ban tổ chức đại hội và các tiểu ban: nội dung, tuyên truyền, hậu cần và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Công tác chuẩn bị nhân sự tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV và các chức danh chủ chốt trong Ủy ban Hội được triển khai đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình. Ủy ban Hội đã triển khai 2 hội nghị góp ý văn kiện đại hội. Đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội LHTN Việt Nam huyện đã xây dựng chương trình đại hội, báo cáo chính trị và tham luận tại đại hội.

Cùng với đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã công bố biểu trưng đại hội, đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, hội viên thanh niên thay khung avatar trên facebook, zalo để chào mừng đại hội. 10/10 tổ chức cơ sở Hội đều có công trình chào mừng Đại hội.

Anh Nguyễn Tuấn Anh-Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh thông tin: Trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội điểm, Hội LHTN Việt Nam huyện luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn thường xuyên của lãnh đạo huyện và Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ IV là ngày hội lớn của hội viên thanh niên toàn huyện, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, Đại hội sẽ hiệp thương 23 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị tích cực, chủ động, Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ thành công tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm