Sức khỏe

Hội nghị đồng thuận, tập huấn triển khai chiến dịch 2X tại huyện Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ngày 11-6, tại Trung tâm Y tế huyện Kbang, UBND huyện Kbang phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đồng thuận, tập huấn triển khai chiến dịch 2X (X-quang, X-pert hoặc Trunat) trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị đồng thuận, tập huấn chiến dịch 2X trên địa bàn huyện có đại diện lãnh đạo: UBND huyện Kbang; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành liên quan của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Kbang.

Quang cảnh hội nghị đồng thuận, tập huấn triển khai chiến dịch 2X trên địa bàn huyện Kbang. Ảnh: Hà Duyệt

Quang cảnh hội nghị đồng thuận, tập huấn triển khai chiến dịch 2X trên địa bàn huyện Kbang. Ảnh: Hà Duyệt

Tại hội nghị, cán bộ của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai tiến hành tập huấn, hướng dẫn quy trình triển khai sự kiện X-quang lưu động cho đội ngũ y bác sĩ các Trạm Y tế xã, thị trấn của huyện Kbang.

Nằm trong kế hoạch triển khai chiến dịch 2X, từ ngày 17 đến 30-6-2024, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành chụp X-quang phổi lưu động miễn phí cho người dân ở 14 xã, thị trấn của huyện Kbang. Sau đó sẽ tiến hành thu dung điều trị sớm đối với những bệnh nhân được chẩn đoán mắc lao và lao tiềm ẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường-Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang đề nghị Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn và Trạm Y tế cùng cấp, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh tuyên truyền, chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thực hiện chiến dịch 2X đạt hiệu quả nhằm sàng lọc, phát hiện, quản lý và điều trị bệnh lao cho người dân trên địa bàn; góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia phòng-chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 374/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm