Du lịch

Huế tạm 'đóng cửa' di tích, danh thắng để phòng dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau 17 giờ hôm nay 14.3, các di tích và danh thắng ở Thừa Thiên - Huế sẽ tạm dừng đón khách trong những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.
Đại nội Huế - nơi thu hút rất đông khách du lịch mỗi ngày sẽ phải tạm ngưng đón khách từ chiều 14. Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Chiều 14.3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công văn chỉ đạo Sở văn hóa và thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và các địa phương trong tỉnh việc tạm thời không đón khách vào tham quan các di tích, danh thắng, bảo tàng kể từ 17 giờ 14.3. Việc mở cửa đón khách du lịch lại sẽ được triển khai khi có thông báo mới. Trong thời gian ngừng đón khách, các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử khuẩn đảm bảo công tác phòng chống dịch để có thể đón khách trở lại trong thời gian phù hợp.
Du khách tham quan di tích Huế trước khi bùng phát dịch Covid-19. Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cũng có thông báo về việc tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén) diễn ra vào các ngày 25 - 26.3. Đây là một trong những lễ hội truyền thống của tỉnh thu hút hàng ngàn du khách tham dự mỗi khi diễn ra.
Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 2 ca nhiễm Covid-19. Tình hình du lịch Huế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Việc quyết định tạm 'đóng cửa' các danh thắng, di tích, bảo tàng trên địa bàn tỉnh thể hiện quyết tâm cao nhất của tỉnh này trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Bùi Ng Long-Đình Toàn (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm