Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Ia Grai ra mắt mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 19-12, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động đối tượng Tin lành Đê ga “tu tại gia” quay về sinh hoạt tôn giáo được công nhận và ra mắt mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng”.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Năm 2023, được sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Ia Grai đã phối hợp cùng UBND xã Ia Dêr triển khai công tác tuyên truyền, vận động đối tượng Tin lành Đê ga “tu tại gia” quay về sinh hoạt tôn giáo được công nhận. Xã Ia Dêr đã thành lập 3 tổ công tác với nòng cốt là lực lượng Công an xã, cán bộ Mặt trận và các hội, đoàn thể từ xã đến các thôn, làng, vận động các chức sắc tôn giáo, người có uy tín ở địa phương tham gia tuyên truyền vận động.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho thành viên Ban chỉ đạo va Tổ giúp việc mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng". Ảnh: Phương Lộc

Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho thành viên Ban chỉ đạo va Tổ giúp việc mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng". Ảnh: Phương Lộc

Sau một năm thực hiện, có 19 hộ với 24 nhân khẩu được vận động và tự giác quay về; 9 hộ 23 nhân khẩu được tác động sẽ quay về. Trong số các đối tượng quay về theo tôn giáo được nhà nước công nhận, có 17 người theo Tin lành miền Nam Việt Nam; 3 người theo Tin lành thánh khiết và 4 người theo Công giáo.

Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị, UBND huyện Ia Grai đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban; Trưởng Công an huyện là Phó Trưởng ban thường trực.

Mô hình “trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” sẽ được triển khai tại địa bàn xã Ia Dêr, Ia Tô, Ia Grăng, Ia Bă, Ia Chía và thị trấn Ia Kha. Nhiệm vụ trọng tâm của mô hình là vận động, quản lý, giúp đỡ những người có niềm tin tôn giáo tham gia hoạt động tôn giáo hợp pháp; xây dựng ổn định về an ninh, chính trị và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm