Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Ia Pa triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 11-4, Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2023.

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đình Hồng-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã công bố các quyết định thành lập BCĐ, Ban tổ chức, cơ quan Ban tổ chức, ý định diễn tập KVPT huyện, bố trí khu vực diễn tập, vận hành cơ chế, nội dung, thành phần các cuộc họp chính trong diễn tập vận hành cơ chế.

Quang cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ. Ảnh: Mai Linh

Quang cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ. Ảnh: Mai Linh

Các đại biểu cũng được phổ biến, nắm rõ quyết định nội dung và quy định chung của cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2023 với các đề mục chính như: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc KVPT huyện và quy mô diễn tập ở 2 cấp: cấp huyện và cấp xã. Trong đó, cấp xã có 3 đơn vị tham gia diễn tập là xã Pờ Tó, Kim Tân và Chư Mố.

Các thành viên BCĐ diễn tập KVPT huyện và các đại biểu đã nghiêm túc trao đổi về các nội dung như: vấn đề đảm bảo nguồn nhân lực, xây dựng văn kiện, bảo mật thông tin; công tác hậu cần, phòng-chống dịch bệnh; thông tin liên lạc, điện, nước… để công tác diễn tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hội nghị xác định diễn tập KVPT huyện năm 2023 không chỉ là nhiệm vụ riêng của lực lượng vũ trang mà là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; trình độ chỉ huy hiệp đồng và năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, Công an, các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện trong xây dựng và hoạt động của KVPT huyện, sẵn sàng làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng đối phó với cuộc chiến tranh xâm lược quy mô lớn, nếu xảy ra…

Thời gian thực hành diễn tập dự kiến từ ngày 12-7 đến ngày 14-7-2023.

Có thể bạn quan tâm