Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

iOS 18 sẽ cho người dùng khóa ứng dụng bằng Face ID

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
iOS 18 sẽ mang đến nhiều thay đổi đáng mong chờ về bảo mật và giao diện.

Theo AppleInsider, hệ điều hành iOS 18 tiếp theo của Apple đang được đồn đoán sẽ mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý, tập trung vào bảo mật và giao diện người dùng.

Đầu tiên, Apple có thể sẽ nâng cấp chế độ tối (Dark Mode) trên iOS 18, mang đến giao diện tối hơn cho các ứng dụng mặc định và khả năng tự động chuyển đổi nền tối. Thậm chí, hãng còn có thể cung cấp API cho các nhà phát triển để họ tích hợp chế độ tối mới vào ứng dụng của mình.

Apple dự kiến sẽ cung cấp nhiều cải tiến về mặt bảo mật và giao diện trên iOS 18

Apple dự kiến sẽ cung cấp nhiều cải tiến về mặt bảo mật và giao diện trên iOS 18

Công ty còn cung cấp tính năng bảo mật mới cho phép người dùng khóa từng ứng dụng riêng lẻ bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã, tăng cường khả năng bảo vệ thông tin cá nhân.

Ngoài ra, iOS 18 còn được cho là sẽ mang đến những thay đổi lớn cho Siri, ứng dụng Ghi chú, Safari, Mail và Photos. Theo đó, trợ lý ảo Siri có thể được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ hơn, cho phép thực hiện các tác vụ phức tạp. Ứng dụng Ghi chú được đồn đoán sẽ có thêm tính năng ghi âm và phiên âm, trong khi ứng dụng Ảnh có thể được bổ sung các công cụ chỉnh sửa ảnh mới dựa trên AI.

Apple dự kiến sẽ chính thức giới thiệu iOS 18 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2024 diễn ra vào ngày 10.6. Đây là sự kiện được người hâm mộ công nghệ mong chờ, nơi Apple sẽ tiết lộ những tính năng mới nhất của hệ điều hành iOS cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác.

Có thể bạn quan tâm