Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

iPhone 5s chính thức trở thành sản phẩm lỗi thời

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple vừa đưa iPhone 5s vào danh sách sản phẩm lỗi thời, trong khi iPod touch thế hệ thứ 6 và phiên bản 2015 của iMac 21,5 inch bị đưa vào danh sách cổ điển.

Với danh sách được điều chỉnh mới đây, nếu người dùng vẫn đang sử dụng iPhone 5s thì đã đến lúc chuyển sang một chiếc iPhone mới với thiết kế, chip, hiệu suất pin và camera tốt hơn. Khi một sản phẩm bị đưa vào danh sách lỗi thời, Apple sẽ không còn cung cấp bất kỳ dịch vụ phần cứng nào cho sản phẩm đó như thay pin…

iPhone 5s là mẫu iPhone đầu tiên có Touch ID và chip 64 bit khi ra mắt vào năm 2013

iPhone 5s là mẫu iPhone đầu tiên có Touch ID và chip 64 bit khi ra mắt vào năm 2013

Hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền sẽ không thể đặt hàng các bộ phận cho bất kỳ sản phẩm lỗi thời nào. Apple coi một thiết bị là lỗi thời khi họ ngừng phân phối chúng để bán trong hơn 7 năm.

Apple ra mắt iPhone 5s vào tháng 9.2013 với điểm nhấn đáng chú ý là tích hợp cảm biến vân tay Touch ID vào trong nút Home. Bên cạnh đó, thiết bị cũng được trang bị chip A7 - chip 64 bit đầu tiên có trên iPhone.

Mặt khác, iPod touch (thế hệ thứ 6) được ra mắt vào năm 2015, cùng phiên bản 2015 của iMac 21,5 inch với màn hình Retina 4K hiện được xếp vào danh sách sản phẩm cổ điển. Được biết, Apple đưa một sản phẩm vào danh mục cổ điển sau khi công ty ngừng phân phối nó để bán ra thị trường trong 5 năm.

Các nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền vẫn có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa và đặt hàng các bộ phận cho sản phẩm trong danh mục cổ điển trong tối đa 2 năm nữa. Mặc dù vậy, các bộ phận sẽ được cung cấp dựa trên tính sẵn có của chúng.

Có thể bạn quan tâm