Chế biến sản phẩm mắc ca tại Cơ sở mắc ca Bảo An (tổ 8, thị trấn Kbang). Ảnh: Phạm Ngọc |
Theo đó, UBND huyện Kbang là chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận mắc ca Kbang-Gia Lai, đồng thời ủy quyền cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng là cơ quan quản lý nhãn hiệu. Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, quảng cáo sản phẩm mắc ca có nguồn gốc trên địa bàn huyện Kbang được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận mắc ca Kbang-Gia Lai khi đáp ứng các điều kiện: có hoạt động sản xuất sản phẩm mắc ca nằm trong phạm vi vùng chứng nhận, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về sản xuất, chế biến, kinh doanh…
Sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận gồm: quả mắc ca tươi, hạt mắc ca đã sơ chế và chế biến, hạt mắc ca tẩm ướp hương vị. Dịch vụ mang chứng nhận nhãn hiệu gồm: quảng cáo, mua bán hạt mắc ca đã sơ chế, chế biến, hạt mắc ca tẩm ướp hương vị, quả mắc ca tươi…
Việc ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận mắc ca Kbang-Gia Lai nhằm đảm bảo chất lượng, duy trì danh tiếng, nâng cao giá trị sản phẩm, hiệu quả kinh tế trong sản xuất kinh doanh mắc ca của địa phương.