Chính trị

Tin tức

Kbang sẽ sáp nhập thôn, làng của xã Đak Hlơ vào xã Nghĩa An và Kông Bờ La

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 5-4, lãnh đạo UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương liên quan để triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho việc sáp nhập xã.

Thực hiện theo các quy định hiện hành, huyện Kbang dự kiến trong giai đoạn 2023-2025 sáp nhập làng Lợt thuộc xã Đăk Hlơ vào xã Nghĩa An; các thôn còn lại của xã Đăk Hlơ sáp nhập vào xã Kông Bờ La. Sau sắp xếp, huyện Kbang còn 12 xã và 1 thị trấn, giảm 1 xã (Đăk Hlơ).

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Ngân

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Ngân

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Kbang đề nghị theo chức năng, nhiệm vụ của mình, các ngành, địa phương liên quan có trách nhiệm tham gia hoàn thiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 của huyện Kbang. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của cấp trên, phương án, kế hoạch của tỉnh, huyện đến các đối tượng liên quan biết, đồng thuận, đặc biệt là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn xã Đak Hlơ, Kông Bờ La, Nghĩa An thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai đúng quy trình sáp nhập sau khi Đề án được cấp trên phê duyệt.

Huyện Kbang xác định sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã là việc cụ thể hóa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; là việc làm thiết thực, phù hợp yêu cầu thực tiễn và xu thế phát triển trong thời gian tới; giúp tập trung nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế, mở rộng không gian phát triển, tăng cường liên kết vùng; tạo thuận lợi phát huy nguồn lực đất đai, điều kiện tự nhiên, nguồn nhân lực và thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển mới, thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế… Do đó, đề nghị các ngành, địa phương liên quan phải quyết tâm chính trị cao, quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện; chú trọng và phát huy công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận của toàn xã hội trong quá trình thực hiện.

Có thể bạn quan tâm