Du lịch trải nghiệm để khám phá thiên nhiên, khám phá đời sống văn hóa, sinh hoạt của người dân về một vùng đất nơi mình tới, đang trở thành hình thức du lịch phổ biến tại Gia Lai.
Vừa qua, bộ ảnh chụp khách du lịch người Nam Phi và Mỹ trải nghiệm thu hoạch tại vườn cà phê ở xã Ia Sao (huyện Ia Grai) của nhiếp ảnh gia Trần Thụy Chiêu Ly (TP. Pleiku) đã gây sự chú ý, thu hút nhiều người quan tâm tìm đến check-in.
Nhiều người ăn thử quả cà phê tỏ ra ngạc nhiên khi bột từ hạt cà phê thì đắng nhưng phần vỏ và ruột lại rất ngọt.
Không chỉ được hướng dẫn cách hái tuốt đối với những cây chín đều, du khách còn được biết đến cách hái lựa quả đỏ để tỷ lệ thu hoạch đạt tối thiểu từ 70-80% quả chín.
Ở đó, vai trò của người nông dân rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu cà phê chất lượng.
Thời điểm này, cà phê ở nhiều địa phương bắt đầu chín rộ, quả căng mọng đỏ trĩu cành, là bức tranh về vùng quê trù phú, nhất là cà phê đang có giá rất cao, bà con nông dân phấn khởi về một mùa vụ bội thu.
"Kỷ niệm về chuyến đi Gia Lai đúng vào mùa thu hoạch cà phê đã đem đến những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ đối với đoàn khách. Nếu các công ty du lịch mở được tour trải nghiệm như thế này thì không những thu hút được du khách trong và ngoài nước đến với Gia Lai tìm kiếm sự mới mẻ, mà đó còn là cơ hội để mọi người biết nhiều hơn về cà phê, cũng như là một cách quảng bá cà phê Việt Nam"-nhiếp ảnh gia Trần Thụy Chiêu Ly nói.