Kinh tế

Doanh nghiệp

Khuyến khích người dân và doanh nghiệp dùng tên miền “.vn”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Theo vtv.vn, hiện nay, ở Việt Nam, số lượng tên miền quốc gia “.vn” đạt khoảng 610.000 tên miền, tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký sử dụng tên miền “.vn” chiếm khoảng 25% trong tổng số khoảng hơn 900.000 doanh nghiệp vào cuối năm 2023.

Việc sử dụng tên miền quốc gia .vn góp phần khẳng định bản sắc văn hóa và tăng cường niềm tin từ người tiêu dùng trong các giao dịch trên không gian số. Ảnh vtv.vn

Việc sử dụng tên miền quốc gia .vn góp phần khẳng định bản sắc văn hóa và tăng cường niềm tin từ người tiêu dùng trong các giao dịch trên không gian số. Ảnh vtv.vn

Tên miền quốc gia thể hiện chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Tên miền quốc gia “.vn” không chỉ là địa chỉ trực tuyến của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp mà còn là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, bảo vệ thương hiệu trực tuyến, mở rộng thị trường.

Việc sử dụng tên miền “.vn” góp phần khẳng định bản sắc văn hóa, tăng cường niềm tin từ người tiêu dùng trong các giao dịch trên không gian số, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin một cách nhanh chóng và an toàn.

Do đó, theo TTO, hiện đang có ưu đãi miễn phí 2 năm dành cho đối tượng là các doanh nghiệp thành lập trong vòng 1 năm sử dụng tên miền “biz.vn” và các công dân trẻ, có độ tuổi từ 18 đến 23 sử dụng tên miền “id.vn” để khuyến khích người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm