Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Ngọc Minh |
Trong thời gian 1 ngày, 110 học viên là cán bộ quản lý ở cấp huyện, xã, trưởng các thôn, làng, đại diện các hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, chủ các doanh nghiệp liên quan đến nông nghiệp được hướng dẫn cách thức phát triển sản phẩm, dịch vụ; triển khai thực hiện chu trình OCOP tuần tự theo các bước; đánh giá phân hạng sản phẩm.
Huyện Kông Chro hiện có 4 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh, gồm: Nhãn T6 (xã Kông Yang), mắc ca sấy nứt vỏ (xã Chư Krêy), bột gia vị ớt tỏi chanh, dưa leo tươi (xã An Trung). Năm 2023, huyện đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị đánh giá xếp hạng sản phẩm bưởi da xanh (xã Đak Kơ Ning).