Sống trẻ - Sống đẹp

Krông Pa: 2 học sinh trả lại 19 triệu đồng cho người đánh rơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23-11, Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa tổ chức trao trả 19 triệu đồng cho bà Vũ Thị Cảnh (SN 1981, trú tại tổ 7, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa). Đây là số tiền bà Cảnh đánh rơi và 2 em học sinh cấp 1 đã nhặt được và mang đến trụ sở Công an huyện Krông Pa để nhờ tìm trả cho người đánh rơi.
Cháu Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Sinh Phúc (áo xám) nhặt được xấp tiền và tới cơ quan Công an để nhờ tìm người đánh rơi. Ảnh: Công an huyện Krông Pa
Cháu Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Sinh Phúc (áo xám) nhặt được xấp tiền và tới cơ quan Công an để nhờ tìm người đánh rơi. Ảnh: Công an huyện Krông Pa

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 21-11, tại đoạn đường qua khu vực cây xăng dầu Petrolimex số 23 (thuộc tổ 10, thị trấn Phú Túc), 2 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành (thị trấn Phú Túc) là Nguyễn Hoàng Anh (SN 2014) và Nguyễn Sinh Phúc (SN 2013) thấy một phụ nữ đi xe máy đánh rơi một xấp tiền mệnh giá 200 ngàn đồng, tổng cộng 19 triệu đồng. Thấy vậy, 2 cháu đã cố gắng chạy theo để gọi theo người đánh rơi nhưng không kịp nên đã mang số tiền trên đến trụ sở Công an huyện Krông Pa để nhờ tìm trả cho người đánh rơi.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Krông Pa tiến hành xác minh và xác định bà Vũ Thị Cảnh là chủ số tiền trên. Đến 21 giờ cùng ngày, nhận lại tài sản đánh rơi, bà Cảnh gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ Công an, đặc biệt là hành động ý nghĩa của 2 cháu Hoàng Anh và Sinh Phúc.

Có thể bạn quan tâm