Kinh tế

Krông Pa: Khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 15-3, Sở Công Thương Gia Lai phối hợp với UBND huyện Krông Pa tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại, giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Krông Pa năm 2024.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: V.T
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: V.T

Hội chợ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 18-3, tại Sân vận động huyện Krông Pa (thị trấn Phú Túc). Hội chợ có quy mô gần 100 gian hàng với các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các mặt hàng nông sản, ẩm thực của địa phương và các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng. Đặc biệt, tại hội chợ có khu vực ngôi nhà chung trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh gồm các sản phẩm OCOP 3-4 sao cấp tỉnh và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp. Trong những ngày diễn ra hội chợ còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với sự góp mặt của các nghệ sỹ đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ giới thiệu và bán nhiều nông sản đặc trưng của địa phương. Ảnh: V.T
Hội chợ giới thiệu và bán nhiều nông sản đặc trưng của địa phương. Ảnh: V.T

Hội chợ là hoạt động nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương, là dịp để bà con địa phương tham quan, mua sắm các sản phẩm có chất lượng. Thông qua hội chợ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận với người tiêu dùng. Từ đó, thúc đẩy hỗ trợ quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng hàng hóa, dịch vụ và sản xuất, kinh doanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tạo việc làm và thu nhập ổn định kết hợp giải trí, văn hóa cộng đồng.

Thông qua hội chợ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận với người tiêu dùng. Ảnh: V.T
Thông qua hội chợ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận với người tiêu dùng. Ảnh: V.T

Hội chợ được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2024), 45 năm ngày thành lập huyện Krông Pa (23/4/1979-23/4/2024). Đây còn là hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Kế hoạch số 3215/KH-UBND ngày 18-11-2023 của UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung Kế hoạch số 1334/KH-UBND ngày 5-6-2023 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm