TN - Đất & Người

Lâm Đồng: Điều tra vụ sau khi uống rượu, 1 người tử vong, 5 người nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ sau khi uống rượu có 1 người tử vong, 5 người nhập viện.
Chiều 30-11, UBND H.Đức Trọng (Lâm Đồng), cho biết các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang vào cuộc làm rõ vụ 1 người tử vong, 5 người nhập viện sau khi uống rượu, xảy ra tại xã Phú Hội (Đức Trọng).
 
BVĐK Lâm Đồng đang điều trị cho nhóm người hái cà phê nhập viện sau khi uống rượu. Ảnh: Lâm Viên
BVĐK Lâm Đồng đang điều trị cho nhóm người hái cà phê nhập viện sau khi uống rượu. Ảnh: Lâm Viên
Thông tin ban đầu, ngày 25.11, nhóm 8 người (đều ngụ thôn R’Chai 2, xã Phú Hội, H.Đức Trọng) đi hái cà phê tại thôn Phú Trung, xã Phú Hội.
Trong bữa ăn trưa cùng ngày tại rẫy cà phê, có 6 người trong nhóm uống rượu; 2 người còn lại chỉ ăn cơm, canh. Ăn uống xong, nhóm người trên tiếp tục làm việc và tới chiều trở về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Đến rạng sáng 26.11, thành viên đầu tiên trong nhóm uống rượu là anh Liêng Hót Ha Biết (32 tuổi) thấy mệt mỏi và khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế H.Đức Trọng (TTYT Đức Trọng), nhưng sau đó đã tử vong.
Chiều cùng ngày, anh Kă Să Ju Ly (35 tuổi) có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, được người nhà đưa đi cấp cứu tại TTYT Đức Trọng sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.
Tiếp đó, đến chiều 28-11, 4 người còn lại trong nhóm uống rượu tiếp tục có các triệu chứng ngộ độc rượu, sau đó được đưa đến các cơ sở y tế để điều trị.
Về nguồn gốc rượu, bước đầu cơ quan chức năng xác định được bà N.T.H (44 tuổi, ngụ xã Tân Thành, Đức Trọng) mua 5 lít từ lò rượu của ông P.V.B (62 tuổi, ngụ xã Tân Thành, H.Đức Trọng).
Số rượu này, bà H. đổ khoảng 3 lít vào bình rượu ngâm thuốc của gia đình, phần còn lại bà bỏ ra can để đưa vào thác Pongour cho chồng là ông N.V.T (làm việc tại Khu du lịch thác Pongour). Sau đó ông T. đưa cho nhóm người hái cà phê uống, vào trưa 25.11.
Ngày 30-11, đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đến nhà bà H. để lấy mẫu rượu, nhưng gia đình bà H. đã đổ hết rượu, chỉ còn lại xác và một lượng nhỏ rượu nên không đủ để thực hiện xét nghiệm.
Theo Lâm Viên (TNO)

Có thể bạn quan tâm