Sống trẻ - Sống đẹp

Thế giới trẻ

Lắp camera giấu kín quay lén các cặp đôi trong nhà nghỉ để tống tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trần Văn Ninh (23 tuổi), Nguyễn Thế Duy (19 tuổi), huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang lắp các camera giấu kín quay lén các cặp đôi trong nhà nghỉ để tống tiền .
 
Trần Văn Ninh thực hiện hành vi lắp camera giấu kín, quay lén các cặp đôi vào nhà nghỉ. Ảnh: M.H.
Trần Văn Ninh thực hiện hành vi lắp camera giấu kín, quay lén các cặp đôi vào nhà nghỉ. Ảnh: M.H.
Ngày 24.3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa điều tra khám phá vụ án sử dụng công nghệ cao để cưỡng đoạt tài sản của nhiều người bằng thủ đoạn quay lén các clip nhạy cảm của nhiều cặp đôi trong nhà nghỉ rồi tống tiền nạn nhân qua mạng Internet.
Trước đó, trong tháng 3, cảnh sát nhận được trình báo của chị T. (trú ở Vĩnh Phúc) bị một số đối tượng ghi trộm hình ảnh ân ái của mình và người tình. Sau đó, chị bị nhóm này nhiều lần đe dọa đưa các hình ảnh "nóng" lên mạng xã hội, tống tiền.
Sau đó, Công an làm rõ các đối tượng Trần Văn Ninh và Nguyễn Thế Duy là thủ phạm của vụ việc trên.
2 đối tượng khai nhận, để có tiền, khoảng cuối tháng 11.2020, Ninh mua máy quay camera rồi thuê 1 phòng nghỉ tại tầng 3 của một nhà nghỉ thuộc xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) để lắp đặt máy quay trộm.
Ninh và Duy đã giấu camera quay trộm dưới vỏ bọc ổ cắm điện để quay lén.
Sau khi các cặp đôi quan hệ tình cảm và trả phòng ra về, Ninh và Duy sẽ bám theo nhằm thu thập thông tin cá nhân của các bị hại và gửi hình ảnh quay clip quan hệ cho bị hại xem.
Sau đó, Ninh đặt vấn đề cần vay tiền từ 40 - 50 triệu đồng. Lo sợ hình ảnh bị phát tán nhiều người biết, các nạn nhân đành phải chuyển tiền cho đối tượng.
Để xóa dấu vết, 2 đối tượng này yêu cầu bị hại chỉ được chuyển tiền vào tài khoản game ảo mà chúng đã đăng ký từ trước. Sau đó chúng mới rút tiền ra để chiếm đoạt.
Các đối tượng đã cưỡng đoạt được 42 triệu đồng của 3 cặp đôi.
Cảnh sát thu giữ điện thoại của đối tượng Ninh, phát hiện có lưu trữ 79 đoạn video ghi lại cảnh "nóng" các cặp đôi đang quan hệ...
Vụ án đang được mở rộng điều tra.
VIỆT DŨNG (LĐO)

https://laodong.vn/phap-luat/lap-camera-giau-kin-quay-len-cac-cap-doi-trong-nha-nghi-de-tong-tien-892182.ldo

Có thể bạn quan tâm