Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

'Lật mặt 7, Mai' tham gia Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 6.6, tại Hà Nội, diễn ra họp báo Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2024 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF II).

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2024 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF II) sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 2 - 6.7 tại TP.Đà Nẵng.

DANAFF II sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phát biểu tại họp báo

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại họp báo, TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, Giám đốc Liên hoan phim DANAFF, cho biết phần nội dung cho liên hoan phim đã gần như hoàn tất. Ban tổ chức chọn xong phim nước ngoài, mua bản quyền, dịch, xin cấp phép phổ biến và chỉ còn một vài phim đang chờ duyệt. Chương trình đã được lên khung và ban giám khảo đã được mời đầy đủ.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 có 63 phim tham dự. Nổi bật trong đó có những phim được khán giả yêu thích như Đào, phở và piano, Lật mặt 7 - Một điều ước hay Mai...

"Đặc biệt, đây là lần đầu tiên những nhà làm phim và khán giả quốc tế được tiếp cận một "mâm cỗ" khá đa dạng, phong phú, nhiều món của điện ảnh Việt Nam. Ngược lại, khán giả trong nước cũng có cơ hội thưởng thức những tác phẩm điện ảnh mới nhất của khu vực", bà Lan nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện DANAFF, những phim được dư luận quan tâm thời gian qua đều được tuyển chọn để đưa vào vòng dự thi. Đây cũng là lần đầu tiên, các phim Việt Nam được thẩm định qua con mắt xanh của những chuyên gia uy tín, hàng đầu, không chỉ của khu vực mà còn là thế giới.

Theo ông Hà Vỹ, Phó giám đốc Sở VH-TT Đà Nẵng, từ nhiều tháng nay, sở liên tục rà soát tiến độ triển khai các hoạt động tổ chức liên hoan phim. Trước đó, việc quảng bá đã được triển khai tại các sự kiện lớn như Liên hoan phim Busan 2023, Liên hoan phim Tokyo 2023, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới... Ban tổ chức DANAFF cũng sản xuất nhiều clip để phát trên các nền tảng mạng xã hội phục vụ quảng bá cho DANAFF 2024.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2024 sẽ diễn ra trong 5 ngày với sự kiện và hoạt động đặc sắc như: Lễ khai mạc (tối ngày 2.7) và Lễ bế mạc - Trao giải (tối ngày 6.7); các hạng mục dự thi (Phim châu Á dự thi và Phim Việt Nam dự thi); Chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay; Tiêu điểm Điện ảnh Pháp; Tuyển chọn phim của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh; Số phim tham dự DANAFF II tổng 63 phim tăng so với 46 phim tham dự DANAFF I.

Trong khuôn khổ liên hoan phim cũng tổ chức các hội thảo và tọa đàm: Phong cách sáng tác đạo diễn Đặng Nhật Minh; Điện ảnh Pháp và mối quan hệ với điện ảnh Việt Nam; Hợp tác sản xuất phim - kinh nghiệm quốc tế và giải pháp phát triển; Chia sẻ kinh nghiệm kết nối các liên hoan phim bờ biển; Workshop "Ươm mầm tài năng".

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, DANAFF II sẽ trao giải "Thành tựu điện ảnh" cho một nhà làm phim xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm