Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Liên hợp quốc lên án gay gắt Israel vì ngăn cản các hoạt động tại Dải Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- TTXVN đưa tin, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho biết, 2/3 các hoạt động nhân đạo ở Gaza đang gặp phải trở ngại khiến các đoàn xe nhân đạo đã không thể cung cấp nhiên liệu cho các bệnh viện ở Dải Gaza do sự cản trở của Israel.

Theo đó, trung bình mỗi hoạt động đều bị trì hoãn ít nhất 5 giờ trước khi được phép tiếp tục. Do đó, vật tư, thiết bị và nhiên liệu quan trọng cho máy phát điện dự phòng tại các bệnh viện vẫn chưa được vận chuyển vào Gaza.

Ngoài ra, bà Francesca Albanese-Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về nhân quyền tại các vùng lãnh thổ của Palestine cũng đã bày tỏ sự hối tiếc và lên án sâu sắc sau khi Israel từ chối chuyến thăm thực địa của bà tới Dải Gaza và các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine.

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống TP. Rafah, Dải Gaza ngày 15-4. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống TP. Rafah, Dải Gaza ngày 15-4. Ảnh: THX/TTXVN

Tại một diễn biến liên quan, trước đó, theo hanoimoi.vn, ngày 21-4, Thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh cho biết, phong trào này mong muốn Liên hợp quốc, Ai Cập, Qatar, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và trong tương lai có cả Mỹ sẽ là những bên đóng vai trò bảo đảm an ninh cho Dải Gaza. Ông Ismail Haniyeh nhận định, Hamas luôn đặt lên hàng đầu yêu cầu này, mặc dù Israel đã không ngừng phản đối.

Có thể bạn quan tâm