Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Lỗ hổng Wi-Fi bị lợi dụng phát tán phần mềm độc hại đã được vá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Microsoft vừa vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows cho phép tin tặc cài mã độc qua Wi-Fi.

Theo TechRadar, Microsoft vừa phát hành bản vá quan trọng trong khuôn khổ Patch Tuesday hằng tháng, nhằm khắc phục một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong trình điều khiển Wi-Fi của Windows. Lỗ hổng này có thể bị khai thác để cài đặt mã độc từ xa thông qua kết nối không dây, ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản Windows hiện tại.

Microsoft vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows

Microsoft vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows

Theo Microsoft, lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công thực thi mã từ xa (RCE) bằng cách gửi các gói mạng được thiết kế đặc biệt đến thiết bị nạn nhân trong phạm vi phủ sóng Wi-Fi. Đặc biệt nguy hiểm là người dùng không cần thực hiện bất kỳ hành động nào để bị tấn công, khiến những người thường xuyên làm việc tại các không gian công cộng như quán cà phê, thư viện, sân bay... có nguy cơ cao bị xâm nhập.

Mặc dù chưa có bằng chứng về việc lỗ hổng này bị khai thác trên thực tế, Microsoft vẫn khuyến cáo người dùng cập nhật bản vá mới nhất càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã vá 48 lỗi khác trong Windows và các thành phần liên quan, trong đó có một lỗ hổng nghiêm trọng trong Microsoft Message Queuing có thể cho phép kẻ tấn công chạy mã độc với quyền quản trị cao.

Động thái của công ty như một hồi chuông về tầm quan trọng của việc cập nhật hệ thống thường xuyên để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Người dùng nên cài đặt các bản vá mới nhất từ Microsoft ngay khi có thể để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

Có thể bạn quan tâm