Kinh tế

Doanh nghiệp

Lý do Chủ tịch Trung Nam Group được gỡ lệnh cấm xuất cảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam đã được gỡ bỏ lệnh hoãn xuất cảnh kể từ ngày 1/6, sau khi doanh nghiệp này đã nộp đủ tiền thuế cho Nhà nước vào ngày 31/5.

Ngày 2/6, lãnh đạo Cục Hải quan Khánh Hòa cho biết vừa ký thông báo số 721 hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh (51 tuổi) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group).

Theo Cục Hải quan Khánh Hòa, ngày 31/5, đại diện Trung Nam Group (ở quận 10, TPHCM) đã nộp hơn 31 tỷ đồng tiền thuế (kể cả tiền phát sinh chậm nộp) cho ngân sách Nhà nước.

Ngay sau khi doanh nghiệp này nộp tiền thuế vào tài khoản ngân sách Nhà nước, Cục Hải quan Khánh Hòa đã ký thông báo hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh kể từ ngày 1/6.

Một dự án điện mặt trời của Trung Nam Group tại tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: T.N.

Một dự án điện mặt trời của Trung Nam Group tại tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: T.N.

Trước đó, ngày 6/5, Cục Hải quan Khánh Hòa đã có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh vì doanh nghiệp này đang còn nợ thuế quá hạn tại Chi cục Hải quan Ninh Thuận (thuộc Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa) hơn 21 tỷ đồng và đang bị cơ quan hải quan áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Ông An thông tin, dù vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng doanh nghiệp đã cố gắng hoàn thành các nghĩa vụ của doanh nghiệp, đặc biệt là nghĩa vụ thuế và tài chính. Trong bối cảnh hiện nay, khoản thu này được Trung Nam Group sắp xếp từ những nguồn khác.

"Qua việc này, chúng tôi cũng mong Tập đoàn Điện lực Việt Nam sắp xếp xử lý các khoản chưa thanh toán của Trung Nam, cùng đồng hành với doanh nghiệp vượt qua cơn bĩ cực này" - ông An cho hay.

Khách sạn CenDeluxe của Thuận Thảo đến nay đã giảm giá lần thứ 17 nhưng vẫn không có người đăng ký mua. Ảnh: V.T.

Khách sạn CenDeluxe của Thuận Thảo đến nay đã giảm giá lần thứ 17 nhưng vẫn không có người đăng ký mua. Ảnh: V.T.

Cuối tháng 5 vừa qua, nữ đại gia Võ Thị Thanh (người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Thuận Thảo, ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú yên) cũng bị Cục Thuế tỉnh Phú Yên gửi công văn đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối đến Công an tỉnh Phú Yên vì nợ thuế gần 185 tỷ đồng.

Vào ngày 11/3, Cục Thuế tỉnh Phú Yên quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty CP Thuận Thảo, nhưng doanh nghiệp này vẫn không trả nợ thuế. Vì là người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Thuận Thảo nên bà Võ Thị Thanh thuộc trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định pháp luật.

Được biết, bà Võ Thị Thanh (SN 1955, tại xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) từng là một đại gia được giới doanh nhân gọi với cái tên “bông hồng vàng” của tỉnh Phú Yên.

Có thể bạn quan tâm