Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Lý Hải độc chiếm rạp chiếu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
"Lật mặt 7: Một điều ước" không chỉ vượt mặt mà còn bỏ xa các đối thủ trên đường đua doanh thu phòng vé. Tác phẩm liên tục phá vỡ kỷ lục của thương hiệu, nhiều khả năng sẽ độc chiếm rạp chiếu trong vài tuần tới.

Đúng như dự đoán, Lật mặt 7: Một điều ước nhanh chóng vượt mặt nhiều đối thủ để dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu của Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập).

Phần mới nhất của thương hiệu Lật mặt do Lý Hải đạo diễn nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả, với số suất chiếu và vé bán ra đáng mơ ước. Trong khi đó, phim Cái giá của hạnh phúc- Thái Hòa đóng chính – lại giảm nhiệt, doanh thu ế ẩm.

Lật mặt 7 lập kỷ lục

Suốt bảy năm qua, thương hiệu Lật mặt của Lý Hải liên tục ra mắt vào dịp lễ 30/4 và 1/5 và dần trở thành thông lệ. Năm nay, Lật mặt 7: Một điều ước được chú ý từ khi công bố sản xuất, tuyển chọn diễn viên đến lúc bấm máy.

Tác phẩm là cú chuyển mình bất ngờ của Lý Hải ở vai trò đạo diễn. Anh mạnh dạn lược bỏ các yếu tố hành động, hài hay giật gân từng làm nên thành công của thương hiệu Lật mặt để chuyển sang một hướng đi hoàn toàn mới.

Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải đang độc chiếm phòng vé.

Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải đang độc chiếm phòng vé.

Phim mang màu sắc tâm lý, tình cảm gia đình. Nội dung kể về bà Hai (Thanh Hiền) - một người phụ nữ lớn tuổi có đến 5 người con. Khi mỗi người trưởng thành cũng là lúc họ phải đối diện với những khó khăn riêng trong cuộc sống, để rồi không còn thời gian quan tâm, chăm sóc mẹ già.

Một ngày, bà Hai gặp tai nạn và phải ngồi xe lăn, khiến tất cả người con đều lo lắng. Đáng buồn, không có ai đủ khả năng để chăm sóc mẹ khi bà ốm yếu.

Nhờ sức hút của Lý Hải, phần mới nhất của thương hiệu Lật mặt nhanh chóng được khán giả đón nhận ngay từ những suất chiếu sớm. Phần lớn ý kiến đánh giá tích cực, giúp tác phẩm được chú ý hơn. Dù còn một vài hạn chế, phim tạo được cảm xúc nhờ câu chuyện gần gũi và diễn xuất chân thật.

Chỉ trong 3 ngày cuối tuần đầu ra mắt, dự án đã thu về hơn 67 tỷ đồng, xô đổ kỷ lục của phần trước Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh (65 tỷ).

Theo số liệu của Box Office Vietnam, Lật mặt 7 đã vượt mốc 100 tỷ đồng, lập kỷ lục là phần phim đạt doanh thu trăm tỷ nhanh nhất trong thương hiệu.

Nếu giữ được phong độ, nhiều khả năng dự án sẽ nhanh chóng vượt mặt kỷ lục 300 tỷ đồng của phần tiền nhiệm, đồng thời nâng tổng doanh thu thương hiệu Lật mặt lên mức 1.000 tỷ đồng.

Phim của Thái Hòa đuối sức

Trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam, xếp sau Lật mặt 7 lần lượt là phim Hàn Vây hãm: Kẻ trừng phạt và hoạt hình Mèo mập mang 10 mạng.

Vây hãm: Kẻ trừng phạt là phần tiếp theo trong thương hiệu hành động ăn khách của Hàn Quốc có tài tử Ma Dong Seok đóng chính. Phim thu về hơn 7 tỷ đồng trong ba ngày cuối tuần, với 66.655 vé bán ra. Con số này ở mức khá nhưng chỉ bằng 1/10 so với Lật mặt 7.

Hình ảnh trong phim Vây hãm: Kẻ trừng phạt.

Hình ảnh trong phim Vây hãm: Kẻ trừng phạt.

Thực tế, các phần trước của thương hiệu Vây hãm không được khán giả Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Đơn cử như phần tiền nhiệm Vây hãm: Không lối thoát chỉ thu hơn 15 tỷ đồng tại rạp Việt dù đứng thứ hai trong danh sách phim ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2023.

Sở dĩ Vây hãm: Kẻ trừng phạt vẫn bán được vé vì đây là phim hành động duy nhất ra rạp mùa lễ năm nay.

Đứng thứ ba là Mèo mập mang mười mạng với 3,8 tỷ đồng. Con số này không ấn tượng nếu so với các dự án hoạt hình trước đó ra mắt tại Việt Nam.

Trái ngược với Lật mặt 7, phim Việt Cái giá của hạnh phúc lại bị tụt hạng, từ đầu bảng rơi xuống vị trí thứ tư với hơn 1,7 tỷ đồng trong ba ngày cuối tuần. Con số này rất thấp nếu so với tuần trước (10,4 tỷ đồng).

Đây là dự án do Xuân Lan đầu tư sản xuất, chồng cô Nguyễn Ngọc Lâm đạo diễn, đánh dấu sự trở lại của Thái Hòa, cũng là lần đầu anh đóng cặp với Xuân Lan.

Dự án nhận được nhiều phản hồi không tốt về nội dung, kịch bản nên dần giảm nhiệt, không đủ sức để đối đầu với Lật mặt 7 của Lý Hải.

Doanh thu phim Cái giá của hạnh phúc tụt dốc so với tuần trước.

Doanh thu phim Cái giá của hạnh phúc tụt dốc so với tuần trước.

Tuần qua, nhà sản xuất Xuân Lan phải lên tiếng kêu cứu vì dự án ế ẩm, không hút khách. Song, kết quả cũng không giúp tình hình bán vé tốt hơn.

Hiện tổng doanh thu của Cái giá của hạnh phúc đạt khoảng 23 tỷ. Với tốc độ hiện tại, phim khó thể vượt mốc 30 tỷ đồng.

Vị trí cuối cùng trong top 5 của Box Office Vietnam là phim hoạt hình Mùa hè của Luca với hơn 1,5 tỷ đồng. Dự án gây chú ý vì gắn mác Disney và Pixar nhưng không tạo hiệu ứng mạnh vì được sản xuất từ năm 2021.

Nhìn chung, thành tích của các phim trong top 5 đều kém xa Lật mặt 7, cho thấy dự án của Lý Hải hoàn toàn độc mã trên đường đua phim dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Theo nhiều ý kiến dự đoán, phim của Lý Hải sẽ tiếp tục thống trị phòng vé trong khoảng ít nhất ba tuần nữa khi mà không có nhiều đối thủ mạnh cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm