Xã hội

Mang Yang: Tổ chức lễ Giỗ trận và Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-8, tại huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) Ban liên lạc toàn quốc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 phối hợp với UBND huyện Mang Yang, Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 huyện Mang Yang tổ chức Lễ Giỗ trận và Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95 và Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện. 
Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Chỉnh-nguyên cán bộ Trung đoàn 95, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc toàn quốc Cựu chiến binh Trung đoàn 95; các đồng chí lãnh đạo huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai cùng đông đảo cựu chiến binh Trung đoàn 95 trên cả nước; lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. 
Thường trực Ban liên lạc Trung đoàn 95 dâng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trung đoàn 95. Ảnh: Hà Phương
Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 dâng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 95. Ảnh: Hà Phương
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95-xúc động cho biết, các anh hùng liệt sĩ đã vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ thân yêu, trong đó có người đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Những chiến công và tên tuổi của các anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam. Việc tổ chức Lễ Giỗ trận và Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam. Đây cũng là dịp thể hiện lòng thành kính, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.
Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên Cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Trung đoàn 95 đoàn Mang Yang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hà Phương
Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Nhâm-nguyên Cán bộ Trung đoàn 95, Phó ban Thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95 phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hà Phương
Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, các thành viên trong Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 95; lãnh đạo huyện, các cán bộ chiễn sĩ lực lượng vũ trang, cùng hàng trăm cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và người dân đã dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, cầu nguyện cho linh hồn của các anh được siêu thoát. 
Quang cảnh Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương
Lễ Giỗ trận và Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Mang Yang đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao vô bờ bến của các thế hệ cha anh.
HÀ PHƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm