Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Máy bay chở Phó tổng thống Malawi mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một chiếc máy bay chở Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima và 9 người khác mất tích và hiện đang được tìm kiếm.

Văn phòng Tổng thống và Nội các Malawi ngày 10.6 cho biết trong một tuyên bố: "Mọi nỗ lực của các cơ quan hàng không nhằm liên lạc với máy bay kể từ khi nó tắt kết nối radar cho đến nay đều thất bại".

Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima ở Lilongwe, Malawi ngày 21.5.2019. Ảnh REUTERS
Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima ở Lilongwe, Malawi ngày 21.5.2019. Ảnh REUTERS

Tuyên bố cho hay ông Chilima, 51 tuổi, đã ở trên máy bay của Lực lượng Phòng vệ Malawi rời thủ đô Lilongwe lúc 9 giờ 17 ngày 10.6 (giờ địa phương), đồng thời cho biết thêm rằng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra.

Bà Colleen Zamba, thư ký của Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera cho biết chiếc máy bay không thể hạ cánh theo lịch trình tại sân bay Mzuzu (Malawi) vào 10 giờ 2 ngày 10.6 (giờ địa phương). Sau khi hay tin sự việc, Tổng thống Chakwera ra lệnh cho tất cả các cơ quan trên toàn quốc tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn ngay lập tức để xác định vị trí của máy bay. Ông Chakwera cũng hủy chuyến khởi hành dự kiến đến Bahamas để tham dự một cuộc họp của ngân hàng xuất nhập khẩu châu Phi Afreximbank, theo Tân Hoa xã.

Được biết, Phó tổng thống Chilima đến dự đám tang của cố Bộ trưởng Tư pháp Malawi Ralph Kasambara tại vịnh Nkhata, cách sân bay Mzuzu vài km.

Có thể bạn quan tâm