Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Máy bay Singapore hạ cánh khẩn do nhiễu động, 1 người chết và 30 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Máy bay của hãng Singapore Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) do nhiễu động nghiêm trọng, một người chết và 30 người bị thương.

"Chúng tôi xác nhận có người bị thương và một người tử vong trên chiếc Boeing 777-300ER. Có tổng cộng 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn trên máy bay", hãng Singapore Airlines cho biết trên Facebook trong ngày 21.5.

Máy bay của hãng Singapore Airlines. Ảnh: REUTERS

Máy bay của hãng Singapore Airlines. Ảnh: REUTERS

Chuyến bay SQ321 khởi hành từ London (Anh) vào 22 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 20.5, đã phải chuyển hướng đến Bangkok (Thái Lan) trong ngày 21.5 và hạ cánh ở sân bay Suvarnabhumi vào 15 giờ 45 (giờ địa phương). Chuyến bay được cho là đã trải qua tình trạng nhiễu động nghiêm trọng trên đường tới Singapore do mưa bão, theo Đài CNA.

Bộ trưởng Giao thông Singapore Chee Hong Tat đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân thiệt mạng. Ông nói thêm chính quyền và nhân viên hãng bay đang hỗ trợ hành khách và gia đình. Hãng đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế và cử một nhóm công tác đến Bangkok để cung cấp bất kỳ hỗ trợ bổ sung cần thiết.

Hiện chưa rõ chuyến bay xảy ra thương vong vào thời điểm nào. Chưa rõ thông tin về quốc tịch của người thiệt mạng, nguyên nhân cụ thể gây chết người và nạn nhân là hành khách hay thành viên phi hành đoàn.

Tai nạn chết người gần nhất của hãng Singapore Airlines là vào tháng 10.2000, khi máy bay rơi tại vùng lãnh thổ Đài Loan, khiến 83 người thiệt mạng. Hãng này đã có 7 vụ tai nạn máy bay, theo hồ sơ của Mạng lưới An toàn Hàng không, theo Reuters.

Có thể bạn quan tâm