Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Mỹ, Nhật Bản, Australia và Philippines dự kiến tập trận hải quân để tăng cường khả năng tương tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa các lực lượng, Mỹ, Nhật Bản, Australia và Philippines dự kiến sẽ tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung ở đảo Palawan trên Biển Đông vào ngày 7-4, TNO đưa tin.

Theo đó, cuộc tập trận sẽ bao gồm huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm, diễn tập liên lạc và đội hình tàu buồm. Cuộc tập trận dự kiến diễn ra vào ngày 7-4. Ngoài ra, tàu Warramunga, 1 máy bay Australia, 1 tàu khu trục Nhật Bản cùng một số khí tài hải quân của Mỹ và Philippines sẽ tham gia cuộc tập trận. Tàu khu trục Warramunga của Hải quân Hoàng gia Australia (RAN) đã đến đảo Palawan để ghé cảng trước cuộc tập trận chung.

Hình ảnh một cuộc tập trận trong cuộc tập trận 3 bên giữa Philippines, Nhật Bản và Mỹ tại bờ biển Bataan (Philippines) tháng 6-2023. Ảnh: REUTERS

Hình ảnh một cuộc tập trận trong cuộc tập trận 3 bên giữa Philippines, Nhật Bản và Mỹ tại bờ biển Bataan (Philippines) tháng 6-2023. Ảnh: REUTERS

Trước đó, hanoimoi.vn thông tin, tháng 8-2023, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Nhật Bản, Mỹ, Australia và Philippines cũng đã tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đông.

Theo đó, cuộc tập trận của 4 nước diễn ra với sự tham gia của tàu khu trục lớn nhất của lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, Izumo và tàu khu trục Samidare; tàu chiến đấu duyên hải Mobile của Hải quân Mỹ; tàu tấn công đổ bộ Canberra, tàu khu trục Anzac và máy bay chiến đấu F-35A của Autralia và tàu đổ bộ Dabao Del Sur của Hải quân Philippines. Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố, mục đích của cuộc tập trận là “tăng cường hợp tác hướng tới hiện thực hóa một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

Có thể bạn quan tâm