Kinh tế

Tài chính

Ngân hàng SCB thông tin về cựu cán bộ bị khởi tố, truy nã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
SCB vừa có thông tin về vụ việc 7 cựu cán bộ, nhân viên từng đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành tại ngân hàng này bị khởi tố, truy nã.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho biết ngày 29-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với 7 bị can Nguyễn Thị Thu Sương, Đinh Văn Thành, Chiêm Minh Dũng, Trầm Thích Tồn, Sun Herry Ka Ziang, Lam Lee Geogre, Nguyễn Lâm Anh Vũ.

Tiếp đó, ngày 3-11, Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lê Văn Chánh. Đây là những cá nhân trên từng đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành tại SCB.

Tuy nhiên, SCB cho biết đến thời điểm hiện tại các cá nhân trên đều đã được miễn nhiệm chức vụ và không còn công tác tại ngân hàng này.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Sương (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB) đã được miễn nhiệm từ năm 2014; ông Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB) được miễn nhiệm vào năm 2021.

Ngoài ra, hầu hết cá nhân khác đều đã không còn tham gia vào công tác quản trị điều hành và rời vị trí tại SCB từ nhiều năm trước.

Các hoạt động của SCB vẫn đang tiếp tục diễn ra thông suốt, ổn định
Các hoạt động của SCB vẫn đang tiếp tục diễn ra thông suốt, ổn định

"Trước các thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng về vụ việc khởi tố, truy nã này, hoạt động kinh doanh hiện tại của ngân hàng không bị ảnh hưởng. Các hoạt động của SCB vẫn đang tiếp tục diễn ra thông suốt, ổn định. Quá trình cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính hiện hữu của SCB tới khách hàng vẫn bảo đảm mọi nhu cầu và quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, các đối tác của ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật" - thông báo của SCB nêu rõ.

SCB vẫn đang hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra và sẽ thông tin đến khách hàng khi có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng.

Ngân hàng này cho biết thêm vẫn triển khai công tác rà soát thường xuyên và chú trọng việc kiện toàn đội ngũ nhân sự, bảo đảm đáp ứng đúng các quy định pháp luật và an toàn trong hoạt động tài chính ngân hàng.

"Sau hơn một năm được đưa vào kiểm soát đặc biệt, SCB đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai các giải pháp theo quy định pháp luật để bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng và bảo đảm quyền, lợi ích của người gửi tiền" - ngân hàng thông tin thêm.

Đến nay, SCB vẫn liên tục nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo kịp thời, sát sao từ Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng để từng bước ổn định, xử lý các khó khăn, vướng mắc và tập trung xây dựng Đề án tái cơ cấu ngân hàng, hướng đến ổn định hoạt động ngân hàng và đưa SCB phát triển trong giai đoạn mới.

Có thể bạn quan tâm