Văn hóa

Ngày hội “Sách hay cần bạn đọc” tại Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 4-4, Ngày hội đọc sách huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” diễn ra tại khuôn viên Thư viện huyện đã thu hút gần 500 học sinh, cán bộ thư viện các trường học và đoàn viên, thanh niên một số xã, thị trấn.

Đây là hoạt động thường niên do Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong lứa tuổi thanh thiếu nhi và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngày hội có nhiều hoạt động như: xếp sách nghệ thuật; trưng bày, phục vụ hơn 5.000 bản sách nhiều thể loại trên xe thư viện lưu động đa phương tiện; đố vui kiến thức liên quan đến sách, nhất là các tác phẩm văn học trong nhà trường.

Hai học sinh đến từ Câu lạc bộ sách-tri thức Minh Khai giới thiệu sách tại chương trình. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Hai học sinh đến từ Câu lạc bộ sách-tri thức Minh Khai giới thiệu sách tại chương trình. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Đặc biệt, phần giới thiệu sách do học sinh đến từ các trường học trên địa bàn thị trấn Đak Đoa thể hiện đã thu hút sự chú ý và thích thú cho khán giả. Trong đó, 2 em đến từ Câu lạc bộ sách-tri thức Minh Khai của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai giới thiệu sách “Chào ngày mới” và “Chúc bình an”, học sinh trường Tiểu học số 1 và số 2 lần lượt giới thiệu sách “Tự tin vào chính mình” và “Đảo mộng mơ”, học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu giới thiệu sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”.

Ngày hội có chủ đề "Sách hay cần bạn đọc". Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ngày hội có chủ đề "Sách hay cần bạn đọc". Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ngoài ra, các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động xuất bản, in, phát hành và tra cứu thông tin qua mạng internet dành cho bạn đọc cũng được giới thiệu tại ngày hội. Đây là hướng tiếp cận mới với bạn đọc để bắt kịp với thói quen và xu thế tra cứu thông tin, với mục đích giúp mọi người đến gần với tri thức qua con đường sách vở dưới mọi hình thức.

Ngày hội nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn huyện.

Học sinh hào hứng tham gia chương trình đố vui có thưởng về sách. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Học sinh hào hứng tham gia chương trình đố vui có thưởng về sách. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Thông qua các hoạt động giúp học sinh và người dân hiểu về “Ngày sách Việt Nam 21-4”, “Ngày sách và bản quyền thế giới” (World Book and Copyright Day) là ngày tôn vinh những giá trị của sách và sự đóng góp của các tác giả cho sự ra đời của các tác phẩm bất hủ, đồng thời tôn vinh văn hoá đọc của nhân loại.

Có thể bạn quan tâm