Nhà hàng Nhật chế đất làm món ăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong khi các nhà hàng lớn nhỏ phải luôn đảm bảo cho món ăn sạch sẽ thì một nhà hàng Pháp với tên gọi “Ne Quittez Pas” ở Tokyo lại chọn đất đen làm thành phần chính cho món ăn. Không chỉ vậy, các món ăn làm từ đất cực kỳ đắt đỏ.
 

Món cơm Ý với thành phần chính là đất.

Thực tế, thành phần đất mà nhà hàng Ne Quittez Pas sử dụng làm đồ ăn không phải là loại đất thường. Đó là một loại đất đen được lấy từ Kanuma, Tochigi. Đây là một loại đất có thể ăn được và rất an toàn, không gây hại cho sức khỏe con người. Mặc dù như vậy nhưng đây vẫn là một loại đất mà con người dùng để trồng cây.

Bếp trưởng Toshio Tanabe từng giành chiến thắng trong một cuộc nấu ăn với món sốt có chứa thành phần loại đất nói trên. Cũng từ đó, ý tưởng đưa món đất đen vào thực đơn nhà hàng đã được áp dụng.
 

Món Salad trộn đất.

Đất đen trở thành thành phần chính của các món ăn tại nhà hàng Ne Quittez Pas. Không chỉ vậy, các món ăn có chứa đất đen cực kỳ đắt đỏ. Thực khách muốn thưởng thức các món ăn kỳ quặc này phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, khoảng từ 110 USD (hơn 2 triệu VND) hoặc cao hơn.

Chia sẻ với tờ RocketNews24, một số thực khách cho biết họ đã bỏ ra một khoản tiền lớn để thưởng thức các món ăn ở nhà hàng. Các món đều có mùi vị cực kỳ độc đáo và lạ lẫm. Đầu tiên là thưởng thức món súp, sau đó là món salad, rồi món thịt đông nấu trứng và cuối cũng là kem. Tất cả các món này đều có thành phần chính không thể thiếu là loại đất đen Kanuma.

Theo dantri

Có thể bạn quan tâm