Du lịch

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội Du lịch Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 4-8, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) long trọng khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2023 tại Quảng trường huyện.

Dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm; Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút; Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch. Dự lễ khai mạc còn có đồng chí Hà Sơn Nhin-nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo một số huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai; lãnh đạo một số huyện của tỉnh Kon Tum và Bình Định.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Kbang 2023. Ảnh: Hoàng Ngọc
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Kbang 2023. Ảnh: Hoàng Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kbang Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh những lợi thế nổi bật của huyện về di sản văn hóa, thiên nhiên, truyền thống cách mạng, sản vật địa phương. Sự hội tụ các giá trị này đã làm nên vùng đất giàu có về tài nguyên bản địa và di sản văn hóa, được các thế hệ người dân gìn giữ, bảo vệ, trở thành nguồn lực vô giá cho hôm nay và mai sau.

Thời gian qua, Kbang đã trở thành điểm du lịch nổi bật trên cung đường phía Đông và của cả tỉnh với sản phẩm đặc trưng cho các loại hình du lịch trải nghiệm như thác 50, Khu bảo tồn thiên Kon Chư Răng; sản phẩm du lịch văn hóa Làng kháng chiến Stơr, Làng du lịch cộng đồng Mơ Hra-Đáp và các mô hình du lịch nông nghiệp đặc thù.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kbang Nguyễn Văn Dũng phát biểu khai mạc Ngày hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kbang Nguyễn Văn Dũng phát biểu khai mạc Ngày hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Nằm trên cung đường Trường Sơn Đông, Kbang còn có nhiều lợi thế để kết nối du lịch với các địa phương của tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định. Trung bình mỗi năm, du lịch Kbang đón trên 5.000 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm.

“Ngày hội du lịch Kbang năm 2023 đánh dấu sự trở lại của hoạt động du lịch huyện cùng với sự khởi sắc của ngành du lịch cả nước sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngày hội là cơ hội để huyện Kbang đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên thiên nhiên và sản phẩm du lịch riêng có tới bạn bè, du khách, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn”-Chủ tịch UBND huyện Kbang Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh.

Đội cồng chiêng thanh thiếu niên của huyện trình diễn mở đầu chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc. Ảnh: Hoàng Ngọc

Đội cồng chiêng thanh thiếu niên của huyện trình diễn mở đầu chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ngày hội du lịch Kbang năm 2023 gồm chuỗi các hoạt động như: Hội chợ nông sản-thực phẩm với quy mô 148 gian hàng; hoạt động văn hóa-thể thao truyền thống như trình diễn cồng chiêng, nhạc cụ dân tộc, tạc tượng, đan lát; giao lưu các loại hình nghệ thuật truyền thống như dân ca, dân vũ của người bản địa với loại hình bài chòi của Bình Định.

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc chào mừng Ngày hội Du lịch. Ảnh: Hoàng Ngọc

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc chào mừng Ngày hội Du lịch. Ảnh: Hoàng Ngọc

Đáng chú ý là phục dựng các lễ hội tại 2 làng du lịch cộng đồng như: “Lễ tạ ơn” tại làng kháng chiến Stơr (xã Tơ Tung) và “Lễ mừng lúa mới” tại làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng). Ngoài ra còn có chương trình nghệ thuật tổng hợp diễn ra tại Quảng trường huyện và hoạt động tham quan, trải nghiệm các thắng cảnh nổi bật của du lịch Kbang.

Các hoạt động được diễn ra trong 3 ngày (từ 4 đến 6-8) ở trung tâm huyện và 1 số xã góp phần làm phong phú thêm sự trải nghiệm cho du khách khi đến với Kbang dịp này. Ban tổ chức kỳ vọng ngày hội du lịch năm 2023 sẽ thu hút lượt người dân và du khách tăng cao so với các năm. Trước đó, Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022 thu hút khoảng 4.300 lượt người đến tham quan và mua sắm. Tổng doanh số kinh doanh hàng hóa và các hoạt động dịch vụ ước khoảng 3,6 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm