Sống trẻ - Sống đẹp

Khởi nghiệp

Những cô gái giỏi giang và xinh đẹp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 20.10 là ngày tôn vinh những đóng góp to lớn mà người Phụ nữ Việt Nam vẫn hằng ngày âm thầm cống hiến cho đất nước, gia đình và xã hội. Họ như những bông hoa tươi đẹp mang hương thơm và tỏa ngát cho đời. Hãy nghe các bạn nữ nói về công việc và cuộc sống, cũng như những suy nghĩ về người phụ nữ Việt Nam trong xã hội hiện đại.
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam chúc các bạn nữ luôn tràn đầy hạnh phúc. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam chúc các bạn nữ luôn tràn đầy hạnh phúc. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

NỮ MC GEN Z LUÔN NỖ LỰC HẾT MÌNH

Mình từng bị đánh giá có giọng nói không chuẩn, thế nhưng mình đã cố gắng nỗ lực mỗi ngày và trở thành MC dẫn nhiều chương trình lớn nhỏ cho các công ty, tập đoàn lớn như: VNPay, Vingroup, PNJ, Ngân hàng VIB, Grab, VTC game, Intel, FPT, các cuộc thi về lĩnh vực sắc đẹp…

Nguyễn Ngọc Thúy Vy. Ảnh: NVCC

Nguyễn Ngọc Thúy Vy. Ảnh: NVCC

Mình sinh ra tại một vùng quê nhỏ ở H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, gia đình không có điều kiện. Quá trình lớn lên đi đôi với những câu chuyện "con trai phải là trụ cột gia đình", "con gái đến tuổi thì đi lấy chồng, ở nhà lo bếp núc". Mình luôn bức bối với suy nghĩ ấy. Vậy nên mình luôn nỗ lực hết mình. Trước hết mình học thật giỏi, sau đó là có công việc, thu nhập ổn định và một nguồn kiến thức tốt.

Cho đến thời điểm hiện tại, dù chưa dám tự phong là "thành công", nhưng mình đã hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại, có thu nhập tốt. Cũng nhờ điều này mà gia đình mình có cái nhìn khác hơn so với ngày xưa.

Thời nay, chúng ta có rất nhiều cơ hội hơn thời đại của mẹ, bà. Điều quan trọng là chúng ta biết mình cần gì, muốn trở thành ai và hãy vạch ra con đường thật rõ, rồi kiên trì, nỗ lực hết mình để đi đến đích mà ta mong ước. Mình làm được các bạn cũng vậy.

Nguyễn Ngọc Thúy Vy, Sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM

GIEO ƯỚC MƠ BÓNG ĐÁ CHO TRẺ VÙNG CAO

Sau những chuyến đi thiện nguyện ở vùng cao, mình nhận thấy trẻ em nơi đây gặp quá nhiều thiệt thòi khi không có sân chơi thể thao. Với tình yêu các em, mình mong muốn tạo điều kiện để các em tiếp cận và chơi bóng đá một cách bài bản, nên mình sáng lập dự án "Gieo ước mơ bóng đá".

Nguyễn Thị Trúc Phương. Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Trúc Phương. Ảnh: NVCC

Dự án góp phần giúp trẻ em phát triển thể chất, nhân cách, tinh thần đoàn kết, tránh xa tệ nạn xã hội, tiếp thêm đam mê, động lực cho những em yêu thích bộ môn thể thao vua này.

Để có kinh phí hoạt động, mình tổ chức những giải đấu bóng đá gây quỹ. Sau 3 năm hoạt động, dự án "Gieo ước mơ bóng đá" giúp hơn 4.000 trẻ em vùng sâu, vùng xa và vùng cao tiếp cận với bóng đá.

Dự án trang bị cơ sở vật chất cho hàng loạt sân bóng cộng đồng, sân bóng thanh niên, tặng khung thành, quần áo, giày, bóng, găng tay cho những bạn nhỏ, tổ chức nhiều lớp dạy bóng đá miễn phí cho thiếu nhi ở các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Phú Yên và Hà Giang. Nhờ tổ chức bài bản, dự án đã trở thành điểm đến để các CLB bóng đá tuyển chọn tài năng. Từ dự án, nhiều em được tiếp sức theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Nguyễn Thị Trúc Phương, Người sáng lập dự án "Gieo ước mơ bóng đá"

PHÁI NỮ CẦN NÂNG NIU VÀ CHĂM SÓC BẢN THÂN

Mình vừa hoàn thành việc học đại học với thành tích thủ khoa tốt nghiệp khóa 22 Học viện Ngân hàng với GPA 3.85/4. Trong quá trình học tập, mình luôn nỗ lực để đạt được những học bổng của Ngân hàng Nhà nước, học viện…

Nguyễn Lan Phương. Ảnh: NVCC

Nguyễn Lan Phương. Ảnh: NVCC

Là một gen Z, mình cảm nhận được rõ vai trò ngày càng quan trọng của người phụ nữ trong mọi khía cạnh của đời sống. Phụ nữ hiện đại luôn cho thấy sự cầu tiến, chăm chỉ để phá vỡ các rào cản và thách thức truyền thống. Họ cho thấy những đóng góp đáng kể tới xã hội, kinh tế, chính trị… giúp thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ. Phái nữ cũng biết cách nâng niu và chăm sóc những giá trị của bản thân. Đó là những nét đẹp đã thấy được từ chính mẹ mình và những cô bạn đáng yêu xung quanh.

Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp đặc biệt để tôn vinh bà, các mẹ và chị em của chúng ta. Mong rằng chúng ta sẽ luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc sự tự tin, sáng tạo và những nguồn năng lượng tích cực luôn đồng hành cùng phái nữ trên mọi hành trình khám phá, nâng cao giá trị bản thân, kiến tạo cho xã hội. Chúc phụ nữ luôn nhận được sự tôn trọng và công bằng mà các bạn xứng đáng có được trong tất cả các lĩnh vực. Và hãy luôn nhớ rằng chúng ta không đơn độc, mà luôn có sự ủng hộ và yêu quý từ những người xung quanh.

Nguyễn Lan Phương, Thủ khoa tốt nghiệp khóa 22 Học viện Ngân hàng

PHÁ BỎ RÀO CẢN VỀ GIỚI TÍNH

Phụ nữ ngày nay không chỉ độc lập, tự tin và biết yêu thương chính mình mà còn tỏa sáng trong bất cứ môi trường nào.

Kiều Bảo Hân. Ảnh:NVCC

Kiều Bảo Hân. Ảnh:NVCC

Mình cũng từng bị phản đối khi làm kinh doanh, vì mọi người cứ cho rằng việc xây dựng sự nghiệp chỉ dành cho nam giới. Thế nhưng, mình luôn tự tin để khẳng định bản thân với chất riêng, mạnh dạn đàm phán, làm việc và phát triển công ty. Từ đó, mình cảm thấy không có rào cản về giới nữa.

Mình vẫn trên con đường đi đến thành công và có một số thành tựu nhất định là xây dựng được nhà máy sản xuất tại quê hương, có đội ngũ nhân sự trẻ đầy nhiệt huyết, làm ra nông sản bản địa và được đưa lên kệ hàng siêu thị và xuất khẩu quốc tế…

Kiều Bảo Hân, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hapinut

MUỐN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Tháng 8.2019, mình sáng lập cộng đồng "Xanh Việt Nam", hoạt động với tôn chỉ "Vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp". Ban đầu, "Xanh Việt Nam" chỉ có 3 thành viên nòng cốt, rồi tăng lên 5 người. Hiện tại, nhóm đã được nhân rộng trên khắp 63 tỉnh, thành.

Nguyễn Ngọc Ánh. Ảnh: NVCC

Nguyễn Ngọc Ánh. Ảnh: NVCC

Có người bảo mình "lo chuyện bao đồng" nhưng mặc kệ tất cả. Mình chỉ có mối quan tâm là làm sao để thực hiện hoạt động làm sạch các bãi rác ở khắp Việt Nam. Nếu ai cũng sợ, cũng né tránh thì ai sẽ làm công việc này?

Tính đến thời điểm hiện tại, mình cùng tình nguyện viên đã dọn hơn 100 bãi rác, quy ra số bao rác tầm khoảng gần 30.000 bao.

Nếu chỉ mình nhặt rác sẽ không tác động được nhiều đến môi trường nhưng nhiều người cùng làm sẽ thay đổi được nó. Đoàn kết là sức mạnh, chung tay làm từ những điều nhỏ bé sẽ thành điều phi thường.

Qua hoạt động nhặt rác ở khắp nơi, mình mong muốn mọi người sẽ có ý thức về lối sống xanh, sống trách nhiệm, hành động thiết thực để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Nguyễn Ngọc Ánh, Người sáng lập Cộng đồng Xanh Việt Nam

TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI, PHỤ NỮ RẤT GIỎI

Ngôi vị quán quân tại The New Mentor là thành quả đáng tự hào của Trang sau 10 năm làm nghề. Sau những thất bại, vấp ngã, cuối cùng mình cũng được khán giả yêu thương và công nhận. Sau chương trình, mình vẫn sẽ trở lại với vai trò là một cô giáo dạy catwalk và thực hiện nhiệm vụ, tiếp nhận cơ hội mà danh hiệu quán quân mang lại.

Lê Thu Trang. Ảnh: NVCC

Lê Thu Trang. Ảnh: NVCC

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ rất giỏi và gần như làm được những việc mà vốn chỉ dành cho phái mạnh. Phụ nữ có thế mạnh là sự tỉ mỉ, chi tiết và tinh tế cộng với việc không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, thể lực đã giúp họ ngày càng phát triển, có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, mình xin gửi lời chúc đến những người phụ nữ luôn được yêu thương, xinh đẹp và sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

Lê Thu Trang, Quán quân The New Mentor (Người mẫu toàn năng)

LAN TỎA TÌNH YÊU ÂM NHẠC DÂN GIAN ĐẾN VỚI BẠN TRẺ

Mình vốn là ca sĩ có sở trường hát dòng nhạc trẻ nhưng sau khi tham gia cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2020, mình bén duyên với âm nhạc truyền thống. Khi mình giành ngôi á quân tại cuộc thi này với bài hát thể loại xẩm kết hợp rap và EDM mang tên "Xẩm chợ Đồng Xuân" giúp mình có thêm quyết tâm lan tỏa âm nhạc truyền thống đến giới trẻ.

Ca sĩ Hà Myo. Ảnh: NVCC

Ca sĩ Hà Myo. Ảnh: NVCC

Mình say mê, tìm tòi, sáng tạo nhiều hơn, luôn muốn đưa âm nhạc truyền thống lên những sân khấu lớn để lan tỏa tình yêu âm nhạc dân gian đến với các bạn trẻ cũng như bạn bè quốc tế.

Những sản phẩm âm nhạc của mình là sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống như hát xẩm, hát xoan, dân ca của dân tộc Mường… với những dòng nhạc đang thịnh hành trong giới trẻ như EDM, rap.

Mình nhận thấy kho tàng âm nhạc dân gian của Việt Nam là vô hạn, vẫn còn rất nhiều thứ chưa khai thác. Mình mong rằng sẽ có nhiều người trẻ thực hiện các dự án về âm nhạc dân gian để góp phần bảo vệ, quảng bá văn hóa Việt Nam.

Ca sĩ Hà Myo, Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2022

TỰ TÌM CHO MÌNH LỐI ĐI RIÊNG

Mình luôn tin rằng những cô gái xứng đáng được hạnh phúc không chỉ trong ngày Phụ nữ Việt Nam mà ngay cả những tháng ngày khác.

Trần Mai Anh. Ảnh: NVCC

Trần Mai Anh. Ảnh: NVCC

Mình xuất thân là một sinh viên rồi bắt đầu dấn thân vào khởi nghiệp từ những năm 20 tuổi. Mình luôn mang trong người sự khát khao của tuổi trẻ, tự tìm cho mình lối đi riêng, từ sự học hỏi về thị trường, mô hình kinh doanh, quy trình vận hành, văn hóa doanh nghiệp, bài toán tài chính…

Trước kia, nhiều lần mình trăn trở, liệu với những xuất phát điểm không mấy thuận lợi, con đường chinh phục ước mơ của bản thân có thật sự đúng đắn. Và năm tháng đã qua, mình cũng nhận được câu trả lời rằng: "Con đường dễ đi đều là những con đường đi xuống. Hãy rộng lòng đón nhận, yêu thương bản thân, nỗ lực hơn nữa, trân trọng từng bước đi, từng trải nghiệm. Vào thời điểm thích hợp, điều xứng đáng sẽ đến".

Nhưng với ước mơ, sự tự tin, dám nghĩ dám làm đã giúp cho mình có được thành công nhất định. Sống trong thời đại chuyển đổi số, mình đã không bỏ lỡ, áp dụng nhiều hình thức mới vào cuộc sống cũng như khởi nghiệp. Từ những yếu tố đó đã giúp mình mạnh mẽ hơn trên thương trường.

Trần Mai Anh, Giám đốc điều hành thương hiệu Babylon Spa

MONG "PHE TÓC DÀI" MÃI RẠNG RỠ, THÀNH CÔNG

Nay là một ngày đặc biệt với phụ nữ, em chúc cho "phe tóc dài", là mẹ, là chị gái, là các cô giáo từng dạy em suốt 12 năm học, là các nữ giảng viên đang dạy em ở trường đại học, là những người bạn từng quen và làm việc chung… mãi rạng rỡ, tràn đầy niềm vui và có được thật nhiều thành công trong cuộc sống.

Diễn viên Lâm Thanh Mỹ. Ảnh: NVCC
Diễn viên Lâm Thanh Mỹ. Ảnh: NVCC

Em cũng tự dành lời chúc cho chính mình có một ngày Phụ nữ Việt Nam ý nghĩa. Em hy vọng bản thân có sức khỏe tốt để theo đuổi và đạt được những điều mình thích.

Các chàng trai đừng quên nhắn gửi lời chúc ý nghĩa dành tặng cho người phụ nữ mình thương yêu. Đặc biệt, những sinh viên trọ học xa quê có thể nhắn một dòng tin hay gọi điện thoại về cho bà, mẹ, chị… Người nhận tin chắc hẳn sẽ cảm nhận được niềm vui vô bờ.

Hiện tại em là tân sinh viên với những bỡ ngỡ và lạ lẫm ở môi trường đại học. Việc học đại học không giống như THPT, thế nên em đã và đang từng bước cố gắng rèn luyện kỹ năng tự học để đạt được những kết quả tốt nhất. Qua đó có thể khiến bản thân hài lòng và gia đình vui.

Có nhiều khán giả thắc mắc rằng đã lâu rồi sao không thấy Lâm Thanh Mỹ xuất hiện trong những bộ phim? Có lẽ một phần vì em tập trung nhiều cho việc học. Thời gian tới, em sẽ cân bằng thời gian để tham gia những dự án phim phù hợp. Nếu có cơ hội, em cố gắng hoàn thành vai diễn tốt nhất có thể để gửi đến khán giả.

Diễn viên Lâm Thanh Mỹ

CHÚC "MỘT NỬA THẾ GIỚI" LUÔN XINH ĐẸP

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, mình muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến "một nửa thế giới". Hy vọng rằng mọi người sẽ luôn xinh đẹp, sống tích cực, lạc quan như những đóa hoa tươi thắm, hướng về ánh nắng mặt trời.

Trần Ngọc Đan Thanh. Ảnh: NVCC
Trần Ngọc Đan Thanh. Ảnh: NVCC

Mình cũng chúc cho những người phụ nữ yếu thế sẽ có những niềm vui nho nhỏ trong ngày Phụ nữ Việt Nam. Đó có thể là một món quà, một nhành hoa… từ các nhóm tình nguyện, để bất kỳ ai là phụ nữ cũng được cảm nhận niềm hạnh phúc trong ngày dành riêng cho "phái đẹp".

Đặc biệt, mình muốn gửi lời chúc tràn đầy tình cảm và sự biết ơn đến mẹ. Mình có được như ngày hôm nay, đã và đang từng bước trưởng thành trong cuộc sống cũng như trên hành trình tìm kiếm tri thức… là một phần nhờ mẹ. Mình thật sự tự hào vì sinh ra là con của mẹ và được nuôi nấng dưỡng dục đến ngày hôm nay. Mong sao mẹ sống an yên cả đời hạnh phúc.

Mình nhận ra việc theo đuổi ngành này là đúng với khả năng của bản thân. Mình thích giao tiếp với mọi người, thích được quảng bá về các thương hiệu sản phẩm.

Với việc trở thành nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, mình được nhiều người biết đến. Đó vừa là áp lực và cũng là động lực để mình cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong con đường học vấn.

Trần Ngọc Đan Thanh, Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm