Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Nổ lớn ở nhà máy pháo hoa Ấn Độ, gần 90 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ít nhất 8 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở Ấn Độ ngày 6.2.

Video được chiếu trên các đài truyền hình Ấn Độ cho thấy lửa và khói bốc cao trên bầu trời sau vụ nổ ở nhà máy pháo hoa tại quận Harda thuộc bang Madhya Pradesh, ở miền trung Ấn Độ, theo AFP. Hàng chục xe cứu thương và trực thăng quân sự đã được điều động để sơ tán những người bị thương.

Đại diện cảnh sát Harda, Rajeshwari Mahobia, nói với AFP rằng "cho đến nay có 8 người chết và khoảng 80 người bị thương", đồng thời cho biết "số người chết có thể sẽ tăng lên".

Khói và lửa bốc lên từ hiện trường vụ nổ. CHỤP MÀN HÌNH THE STRAITS TIMES
Khói và lửa bốc lên từ hiện trường vụ nổ. CHỤP MÀN HÌNH THE STRAITS TIMES

Một cảnh sát nói với tờ Times of India rằng số người thiệt mạng bao gồm cả những người bị giẫm đạp trong lúc hoảng loạn để thoát khỏi ngọn lửa.

Thủ hiến Mohan Yadav của bang Madhya Pradesh cho biết vụ nổ ở Harda là "tin rất buồn" và cho biết các bác sĩ tại khoa bỏng của các bệnh viện lớn gần đó đã được yêu cầu "tiến hành công tác chuẩn bị cần thiết".

"Xe cứu thương đang được điều động đến Harda từ các khu vực xung quanh và quân đội đã được liên hệ để sắp xếp máy bay trực thăng", ông Yadav cho biết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter).

Ông cũng cho hay ít nhất 20 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường và 50 xe khác được huy động.

Quan chức cấp cao của Harda, Kailash Chand Parte, cho biết khoảng 200 đến 300 người làm việc tại nhà máy nhưng không rõ có bao nhiêu người ở bên trong vào thời điểm vụ nổ xảy ra. Ông cho biết ít nhất 10 tòa nhà xung quanh hiện trường đã bị hư hại do cường độ của vụ nổ.

"Ngọn lửa vẫn chưa được kiểm soát và chúng tôi có khoảng 15 xe cứu hỏa cùng nhiều nhân viên cứu hộ tại hiện trường", ông Parte nói.

Pháo hoa cực kỳ phổ biến ở Ấn Độ, được sử dụng đặc biệt nhiều trong lễ hội Diwali của đạo Hindu, cũng như trong các đám cưới. Song sự cố cháy nổ thường xuyên xảy ra tại các cơ sở sản xuất pháo hoa không tuân thủ các yêu cầu an toàn cơ bản và hoạt động không có giấy phép.

Có thể bạn quan tâm