Sống trẻ - Sống đẹp

Thế giới trẻ

Nữ sinh Việt tốt nghiệp đại học Mỹ với điểm gần tuyệt đối

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phan Nguyễn Thụy Đan (23 tuổi) tốt nghiệp ngành tài chính - phân tích kinh doanh của Trường Drexel University (Mỹ) với điểm số gần như tuyệt đối 3.99/4.0.

Đam mê tiếng Anh từ nhỏ, năm học lớp 9, Thụy Đan đạt giải nhất học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình bậc THCS, Thụy Đan đăng ký xét tuyển và trúng tuyển điểm cao vào lớp chuyên Anh, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Thụy Đan trong trang phục áo dài tại buổi lễ tốt nghiệp đại học ở Mỹ

Thụy Đan trong trang phục áo dài tại buổi lễ tốt nghiệp đại học ở Mỹ

Khi học tập ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thụy Đan gặt hái nhiều giải thưởng như giải nhất học sinh giỏi cấp thành phố, giải nhì học sinh giỏi cấp quốc gia, huy chương vàng Olympic toàn miền Nam môn tiếng Anh. Năm học lớp 11, Thụy Đan đạt 8.5 điểm IELTS trong lần thi đầu tiên. Tất cả tạo nên nền móng để cô gái thực hiện ước mong đi du học bằng việc xin học bổng.

Hoàn thành chương trình bậc THPT, Thụy Đan đăng ký hồ sơ xin học bổng du học. Trong bài luận gửi đến trường, cô trình bày khát khao được học tập ở nước Mỹ nhưng gia đình không có đủ điều kiện. Cô mong muốn được nhận học bổng du học để có tương lai tươi sáng, giúp đỡ cuộc sống gia đình thay đổi.

Nền tảng tiếng Anh vững vàng, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa ngay khi còn đi học và bài luận tốt đã giúp Thụy Đan nhận suất học bổng trị giá khoảng 4 tỉ đồng của Trường Drexel University ở TP.Philadelphia (Mỹ). Năm 2019, Thụy Đan chia tay gia đình để bắt đầu hành trình chinh phục tri thức ở nước Mỹ.

Bằng trí thông minh, niềm đam mê và tinh thần cầu thị, cần cù, Thụy Đan sớm hòa nhập môi trường, chứng tỏ năng lực. Nhờ năng lực tiếng Anh tốt, Thụy Đan không gặp khó khăn để nghe hiểu bài giảng của giảng viên. Trước khi đến lớp, Thụy Đan đọc trước sách, bài giảng, chú ý những từ chuyên ngành khó để khi giảng viên nhắc đến sẽ hiểu. Trong quá trình học, cô thường xuyên phát biểu, trao đổi với giảng viên về nội dung bài để gây ấn tượng với giảng viên, rèn luyện khả năng giao tiếp.

"Thời gian biểu hằng ngày của mình được sắp xếp rõ ràng thông qua ứng dụng Google Calendar, gồm thời gian học trên lớp, làm bài tập và các hoạt động ngoại khóa. Lịch có thể linh hoạt tùy theo yêu cầu của từng hoạt động, nhưng học tập luôn được mình ưu tiên hàng đầu", Thụy Đan chia sẻ.

Thành tích học tập xuất sắc, tạo dựng mối quan hệ trong học thuật, Thụy Đan có cơ hội thực tập ở các công ty lớn ở Mỹ, như: R&R Global Partners, Penn Mutual Asset Management, Brown Brothers Harriman. Thụy Đan đăng ký vào làm việc vị trí phân tích doanh nghiệp của công ty BlackRock, đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý tài chính.

Trong thời gian này, Thụy Đan đã suy nghĩ việc dùng phần mềm tạo ra một bảng thông tin cập nhật liên tục để tìm kiếm, phân khúc và quản lý mối quan hệ với khách hàng là giới siêu giàu ở Mỹ. Ý tưởng này được công ty ghi nhận, đánh giá cao và sau đó triển khai áp dụng tại các chi nhánh trên toàn quốc.

Đối với Thụy Đan, phần thưởng lớn nhất mà cô nhận được khi gắn cuộc đời mình vào tiếng Anh là hành trình bước ra thế giới khám phá tri thức. Tiếng Anh giúp cô có cơ hội đi học, đi nhiều nơi để trải nghiệm cuộc sống, văn hóa, quen biết được nhiều người bạn bè, mối quan hệ ở khắp nơi.

Thụy Đan mong muốn chia sẻ kiến thức, hướng dẫn việc tìm hiểu tiếng Anh cho các em học sinh nên đã mở các khóa giảng dạy IELTS trên nền tảng mạng xã hội. Để tự tin hơn khi đứng lớp, Thụy Đan quyết tâm chinh phục mục tiêu cao nhất là đạt 9.0 điểm IELTS. Đầu năm 2024, cô gái đăng ký thi và chinh phục thành công thang điểm cao nhất của IELTS.

"Học tiếng Anh không phải học được ngày một ngày hai, mà là một hành trình dài của sự nỗ lực, tìm tòi và có phương pháp học tập phù hợp. Để đạt được điểm IELTS cao, các bạn siêng năng học từ vựng, ôn tập thật kỹ kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, trau dồi vốn kiến thức đời sống, khoa học để viết bài luận trong phần thi viết. Các bạn phải thường xuyên sử dụng tiếng Anh hằng ngày để có thể ghi nhớ, rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ", Thụy Đan cho biết.

Có thể bạn quan tâm