Thời sự - Sự kiện

Ông Lý Hiển Long tiếp tục giữ vai trò Bộ trưởng cấp cao Singapore

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sau khi tuyên thệ nhậm chức vào lúc 8 giờ tối 15/5 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Lawrence Wong sẽ chính thức là Thủ tướng thứ tư của Singapore.
Ông Lý Hiển Long tiếp tục giữ vai trò Bộ trưởng cấp cao sau khi từ nhiệm. Ảnh: Bloomberg

Ông Lý Hiển Long tiếp tục giữ vai trò Bộ trưởng cấp cao sau khi từ nhiệm. Ảnh: Bloomberg

Ông Lawrence Wong sinh năm 1972, từng là thư ký của ông Lý Hiển Long trong giai đoạn đầu tiên ông Lý lên làm Thủ tướng Singapore. Lãnh đạo Singapore từng giữ nhiều chức vụ trong nội các của Đảo quốc sư tử từ năm 2011 tới nay như Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, Bộ trưởng Tài chính... và được chú ý khi nhận vị trí người đứng đầu lực lượng đặc biệt chống Covid-19, theo Reuters.

Thủ tướng Lawrence Wong cho biết những thay đổi lớn trong Nội các sẽ diễn ra sau cuộc Tổng tuyển cử dự kiến trước tháng 11/2025.

Phát biểu với báo giới ngày 16/4, Phó Thủ tướng Lawrence Wong cho biết Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ tiếp tục giữ vai trò là Bộ trưởng cấp cao.

Ông Wong cũng cho biết hệ thống chính trị tại Singapore hoạt động trên cơ sở liên tục và tiếp nối, đồng thời khẳng định chưa bao giờ xảy ra trường hợp tất cả các bộ trưởng lớn tuổi đều từ chức cùng một lúc khi chuyển giao lãnh đạo tại quốc đảo Sư tử.

Các vị lãnh đạo cấp cao tại Singapore thường vẫn tiếp tục đóng góp cho đất nước, và đây cũng sẽ là cách tiếp cận của ông Wong.

Trước Thủ tướng Lý Hiển Long, các cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu và Goh Chok Tong tiếp tục giữ vai trò Bộ trưởng cấp cao trong Nội các Singapore sau khi từ chức Thủ tướng.

Ông Lý Hiển Long, 72 tuổi, từng bày tỏ ý định từ chức trước sinh nhật lần thứ 70 vào tháng 2 năm 2022, nhưng kế hoạch đó đã trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm