Chính trị

Nhân sự

Ông Modi là người thứ 2 trong lịch sử Ấn Độ có 3 nhiệm kỳ làm thủ tướng liên tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- TTXVN tại New Delhi đưa tin, đêm 7/6, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu đã chỉ định lãnh đạo Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) Narendra Modi làm Thủ tướng.Thư bổ nhiệm ông Modi được trao tại Phủ Tổng thống.
Ông Modi có 3 nhiệm kỳ làm thủ tướng liên tiếp. Ảnh: PTI

Ông Modi có 3 nhiệm kỳ làm thủ tướng liên tiếp. Ảnh: PTI


Ông Modi sau đó phát biểu với truyền thông rằng, chính phủ NDA đã được người dân trao cơ hội lần thứ 3 để phục vụ đất nước. "Trong hai nhiệm kỳ vừa qua, đất nước đã đạt được tốc độ phát triển nhanh và đã chứng kiến sự thay đổi trong mọi lĩnh vực và việc 250 triệu người thoát nghèo là khoảnh khắc đáng tự hào đối với mọi người dân”, ông nhấn mạnh.

Về tương lai của đất nước, ông Modi tự tin rằng 5 năm tới sẽ thuận lợi đối với Ấn Độ trên bối cảnh toàn cầu. Sự phát triển và tầm ảnh hưởng của Ấn Độ ngày càng tăng trên trường quốc tế. Ông cũng khẳng định: “Lok Sabha lần thứ 18 này là một cột mốc quan trọng hướng tới việc thực hiện những ước mơ "Ấn Độ phát triển" khi đất nước kỷ niệm 100 năm độc lập vào năm 2047”.

Sau khi là Thủ tướng, ông Modi có trách nhiệm thành lập chính phủ mới để tuyên thệ nhậm chức vào tối 9/6.

Với chiến thắng cho dù sít sao, nhưng sự trở lại lần thứ ba của Thủ tướng Narendra Modi tiếp tục cho thấy đảng BJP và cá nhân Thủ tướng vẫn được đa số cử tri tin tưởng. Điều này là động lực, nguồn năng lượng lớn để ông Modi tiếp tục đưa Ấn Độ tiếp tục tiến lên, giải được các bài toán còn dang dở trong nhiệm kỳ thứ ba của mình.

Có thể bạn quan tâm