Chính trị

Ông Phùng Công Sưởng làm Tổng biên tập Báo Tiền Phong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập phụ trách, giữ chức Tổng Biên tập báo Tiền Phong.

Chiều 14-6, tại trụ sở Báo Tiền Phong, Ban Bí thư Trung ương (TƯ) Đoàn triển khai Quyết định về công tác cán bộ tại Báo Tiền Phong.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Bùi Quang Huy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng nhà báo Phùng Công Sưởng.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Bùi Quang Huy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng nhà báo Phùng Công Sưởng.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Đoàn Bùi Minh Tuấn công bố Quyết định số 589 của Ban Bí thư TƯ Đoàn về việc bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong, giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15-6-2024. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng nhà báo Phùng Công Sưởng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng khẳng định việc nhận quyết định làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đúng dịp kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam là thời điểm rất đặc biệt, nhiều ý nghĩa với ông.

Nhà báo Phùng Công Sưởng cho biết chỉ 15 ngày nữa là ông tròn 23 năm làm việc tại Báo Tiền Phong, một chặng đường gắn bó tuổi thanh xuân với tờ báo của Đoàn.

Theo nhà báo Phùng Công Sưởng, việc được giao nhiệm vụ mới - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong - là niềm vinh dự và tự hào đối với ông.

Tân Tổng Biên tập báo Tiền Phong bày tỏ đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhiều khó khăn, thử thách lớn đến từ nội tại tờ báo và cả những yếu tố mang tính thời đại phi truyền thống.

"Thử thách, khó khăn là tất yếu trong quá trình phát triển, quan trọng là mỗi chúng ta nhìn khó khăn và giải quyết chúng như thế nào. Báo Tiền Phong trong suốt chặng đường phát triển dù có những lúc thăng trầm khác nhau nhưng xu hướng chung là phát triển đi lên" - ông nói.

Nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn, tin tưởng, với sức mạnh đoàn kết, phát huy tối đa năng lực của mỗi con người, với tinh thần xung kích, tận hiến của mỗi cá nhân, mỗi phòng ban trong báo, Báo Tiền Phong ngày một phát triển, xứng đáng với niềm tin của Ban Bí thư TƯ Đoàn, xứng đáng với sự tin yêu của bạn đọc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tiền Phong đã có Tổng Biên tập mới, có người đứng đầu mới để điều hành cơ quan một cách liên tục.

Ông Bùi Quang Huy đánh giá tân Tổng biên tập báo Tiền Phong là người có bề dày kinh nghiệm chuyên môn, đạo đức và quản trị xuất sắc.

Khẳng định báo Tiền Phong có vai trò quan trọng là cơ quan ngôn luận, ông Bùi Quang Huy nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của tân Tổng biên tập trong quy trình vận hành của tờ báo, có trách nhiệm đối với mọi vấn đề liên quan đến tờ báo. Trách nhiệm của Tổng Biên tập rất cao, không những trước các quy định của pháp luật, trước Ban Bí thư Trung ương Đoàn mà còn trước kỳ vọng của Ban Biên tập, phóng viên, người lao động của báo.

Ông Bùi Quang Huy hy vọng Tiền Phong luôn xứng đáng là tờ báo của Đoàn, của người trẻ, có phong thái trẻ trung, hiện đại, tiếp cận nhanh với xu hướng báo chí hiện đại cả về nội dung và hình thức, trên cơ sở lấy tôn chỉ mục đích làm nền tảng, lấy sự sáng tạo làm tiêu chí hướng đến của các hoạt động báo chí của mình.

Nhà báo Phùng Công Sưởng sinh năm 1974, quê quán huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Nhà báo Phùng Công Sưởng tốt nghiệp khoa báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội; Cử nhân Chính trị; Trình độ lý luận: Cao cấp lý luận chính trị.

Ông nhiều năm công tác tại báo Tiền Phong, từng trải qua các chức vụ: Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong; Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo Tiền Phong; Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo Tiền Phong; Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong.

Có thể bạn quan tâm